Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: Báo chí đã góp phần bảo vệ chủ quyền

Tại Hội nghị giao ban QLNN tháng 5/2014, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son đã nhấn mạnh hoạt động nổi bật của báo chí trong tháng 5 vừa qua. Đó là hoạt động tuyên truyền và đấu tranh bảo vệ chủ quyền.

Chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban thang 5/2014 của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã nhấn mạnh sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Hoạt động này đã gây ra nhiều hệ lụy cho khu vực và thế giới. Việt Nam cũng có nhiều sự kiện kéo theo cần những nỗ lực tuyên truyền để người dân hiểu.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: Báo chí đã góp phần bảo vệ chủ quyền - ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu kết luận Hội nghị giao ban QLNN tháng 5/2014 (nguồn Mic)

Trong tình hình này, báo chí đã phát huy vai trò đấu tranh bảo vệ chủ quyền, với những bài báo lên án hành động sai trái của Trung Quốc, truyền tải thông điệp của Đảng, Nhà nước kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng, yêu cầu Trung Quốc phải rút giàn khoan ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

Đồng thời, báo chí cũng góp phần tuyên truyền để người dân hiểu biết cách thể hiện lòng yêu nước đúng pháp luật. Bộ trưởng nhấn mạnh: “Chỉ ngay hôm sau xảy ra sự kiện một số đối tượng quá khích gây ra tình trạng ở một số khu công nghiệp, báo chí đã lên tiếng tuyên truyền chỉ rõ người dân nên thể hiện lòng yêu nước đúng pháp luật”. 

Tại Hội nghị lần này, báo cáo cũng đã chỉ ra những đóng góp trong lĩnh vực quản lý nhà nước về báo chí của Bộ Thông tin và Truyền thông như chỉ đạo các cơ quan báo chí tập trung thông tin, tuyên truyền về công tác thông tin đối ngoại,bảo vệ chủ quyền biển, đảo để người dân trong nước và quốc tế hiểu rõ hơn cơ sở pháp lý và lịch sử về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, về hành động sai trái của Trung Quốc cố tình hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng đặc quyền kinh tế và đưa một lượng lớn tàu các loại, kể cả tàu quân sự vào hoạt động tại thềm lục địa Việt Nam.

Đặc biệt, Bộ Thông tin và Truyền thông còn phối hợp các cơ quan chức năng chỉ đạo các cơ quan báo chí tăng cường thêm lực lượng phóng viên, nhà báo tiếp cận và đến ngay điểm nóng thực địa trên biển để đưa tin phản ánh về những hoạt động sai trái, nguy hiểm của Trung Quốc khi hạ đặt giàn khoan nước sâu Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam.

Hồng Chuyên

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !