Bộ trưởng Ngoại giao trẻ, đẹp trai nhất châu Âu

Nổi bật với vẻ ngoài lịch lãm cùng gương mặt điển trai, chính trị gia người Áo - Sebastian Kurz (27 tuổi) đã trở thành Bộ trưởng Ngoại giao trẻ nhất khối liên minh châu Âu (EU).
Bộ trưởng Ngoại giao trẻ, đẹp trai nhất châu Âu - ảnh 1
Phút suy tư của Bộ trưởng Ngoại giao trẻ nhất nước Áo - Sebastian Kurz

Trước khi trở thành 1/12 bộ trưởng được Tổng thống Áo - Heinz Fischer xướng tên bổ nhiệm tại thủ đô Vienna, ông Kurz từng là một thư ký nhà nước.

Được xem là một ngôi sao mới nổi của Đảng Nhân dân, ông Kurz đã giành được nhiều lời khen ngợi với những vị trí từng đảm nhận trước đó tại các trường học và làm việc với người nhập cư Hồi giáo.

Với vai trò là một thư ký nhà nước, ông Kurz đã theo đuổi chính sách giúp người nhập cư hội nhập với xã hội Áo bằng yêu cầu con của họ nói tiếng Đức trước khi tới trường.

Thậm chí, ông còn thành lập các lớp học ngoại ngữ miễn phí cho giới lãnh đạo tôn giáo Hồi giáo và thành lập một diễn đàn đối thoại với những người theo đạo Hồi.

Nghiệp chính trường

Bộ trưởng Ngoại giao trẻ, đẹp trai nhất châu Âu - ảnh 2
Vẻ điển trai của Sebastian Kurz

Chính Phó thủ tướng Áo - Michael Spindelegger là người đề cử ông Kurz làm Bộ trưởng Ngoại giao.

Sebastian Kurz sinh ngày 27/8/1986, sinh ra và lớn lên tại thành phố Vienna. Ngày 12/12/2013, ông được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng Áo. Ngày 16/12/2013, Sebastian Kurz trở thành người trẻ tuổi nhất giữ chức Ngoại trưởng trong lịch sử nước Áo.

Ông Kurz tham gia các hoạt động chính trị từ khi mới 10 tuổi. Năm 2003, ông Kurz tham gia vào tổ chức thanh niên của đảng OVP và đến năm 2009 trở thành lãnh đạo của tổ chức này. Năm 2004, ông hoàn tất nghĩa vụ quân sự.

Năm 2010, ông trở thành cố vấn Hội đồng thành phố Vienna sau thành công ở kỳ bầu cử địa phương. Tiêu chí của ông là chú trọng tới vấn đề sự cân bằng giữa các thế hệ và đảm bảo hưu trí.

Tháng 4/2011, chàng sinh viên ngành luật Kurz đã chính thức đặt chân vào Nội các Áo ở vị trí Thứ trưởng chuyên trách Hòa nhập xã hội trực thuộc Bộ Nội vụ. 

Hiện nay, ông Kurz vẫn đang sống trong một căn hộ dành cho giới lao động tại thành phố Vienna – nơi ông sống trước khi tham gia vào cơ quan công quyền. "Đây là bước ngoặt lớn nhưng không có nghĩa, cuộc sống của tôi với bạn bè hoặc những mong muốn sẽ thay đổi. Tôi vẫn là tôi như trước đây", ông Kurz nói.

Trong cuộc bầu cử năm 2013, ông Kurz được bầu làm một thành viên trong quốc hội trước khi trở thành Bộ trưởng Ngoại giao Áo.

Tuy nhiên, con đường chính trị không trải hoa hồng, vào năm 2010, ngay khi xuất hiện tin ông Kurz sắp trở thành Thứ trưởng chuyên trách Hòa nhập xã hội, chính phủ Áo đã phải đối mặt với làn sóng phản đối mạnh mẽ.

Khi chính thức trở thành Thứ trưởng vào năm 2011, ông Kurz từng khẳng định: "Tôi nghĩ rằng mục tiêu hòa nhập xã hội trước hết là của giới trẻ. Tôi đồng trang lứa với họ và hiểu thực trạng của họ. Hãy cho tôi cơ hội”.

Điều quan trọng là nhờ tác phong giản dị và thân thiện với công chúng và đồng nghiệp, ông Kurz đã giành được sự ủng  hộ của cả các chính trị gia đảng đối lập SPO. Trong kỳ tổng tuyển cử hồi tháng Chín, ông là một trong những ứng viên có tỷ lệ phiếu bầu cao nhất của đảng OVP.

Một số hình ảnh của Tân Bộ trưởng Ngoại giao Sebastian Kurz:

Bộ trưởng Ngoại giao trẻ, đẹp trai nhất châu Âu - ảnh 3

Bộ trưởng Ngoại giao trẻ, đẹp trai nhất châu Âu - ảnh 4

Bộ trưởng Ngoại giao trẻ, đẹp trai nhất châu Âu - ảnh 5

Bộ trưởng Ngoại giao trẻ, đẹp trai nhất châu Âu - ảnh 6

Bộ trưởng Ngoại giao trẻ, đẹp trai nhất châu Âu - ảnh 7

Bộ trưởng Ngoại giao trẻ, đẹp trai nhất châu Âu - ảnh 8

Bộ trưởng Ngoại giao trẻ, đẹp trai nhất châu Âu - ảnh 9

Bộ trưởng Ngoại giao trẻ, đẹp trai nhất châu Âu - ảnh 10

Minh Thu

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !