Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần có công an cắm chốt ở bệnh viện!

Chiều 17/4, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có cuộc trao đổi với báo chí về việc nhân viên y tế bị bạo hành trong thời gian qua.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (Ảnh: Tuoitre)

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trước sự việc liên tiếp xảy ra với cán bộ y tế trong khi làm nhiệm vụ thời gian qua, ngành y tế mong muốn các ban ngành đặc biệt là ngành Công an vào cuộc quyết liệt để đồng hành và bảo vệ cán bộ y tế đừng để họ đơn độc trong vấn đề bảo vệ tính mạng, sức khỏe của chính mình.

Hành hung cán bộ y tế, cán bộ đang thi hành nhiệm vụ đã được quy định trong Luật Hình sự đã được sửa đổi năm 2017, Bộ Y tế đã có những văn bản ký kết với Bộ Công an nhưng trong thời gian tới thì chúng tôi nghĩ giải pháp thiết thực nhất là giữa các cơ sở y tế, sở y tế với công an các tỉnh, thành ký cam kết phối hợp lập đường dây nóng để bất cứ lúc nào xảy ra sự cố bạo hành, an ninh bệnh viện có thể gọi cho lực lượng cơ động nhanh nhất. Vì thế việc cắm chốt tại các cơ sở, điểm nóng cấp cứu là điều cần thiết.

Bộ trưởng Tiến đưa ra các ví dụ như Bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng họ có công an cắm chốt, có đường dây nóng 113 và công an mặc quân phục đi tuần tra theo các ca. Có lực lương đó rõ ràng hạn chế được các vấn đề an ninh. Ở Ninh Bình, Sở Y tế cũng ký với Sở Công an và điều này có sức răn đe.

Còn lực lượng bảo vệ trong bệnh viện chưa có hiệu quả cao, hay cả công an phường cũng không thể đến kịp khi có vụ việc xảy ra.

Còn về thái độ của nhân viên y tế khi dư luận có chiều hướng có rằng không có lửa làm sao có khói, Bộ trưởng Tiến cho biết thái độ của nhân viên y tế thuộc về đề án đổi mới thái độ phong cách hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đó là trách nhiệm của cán bộ y tế. Nếu ta đưa ra khái niệm này thì chúng ta đang chia sẻ với người vi phạm luật hình sự.

Khánh Ngọc

Vị thuốc 'quý như vàng' giúp phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Tam thất là vị thuốc quý, còn được gọi là kim bất hoán (vàng không đổi), bởi có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Cách giải rượu bằng loại lá quen thuộc, giá rẻ

Nước lá dong có thể giảm tình trạng say rượu, giúp mát gan, giải độc. Bạn chỉ cần nấu nước hoặc giã lấy nước uống.

Các yếu tố tác động tới nồng độ cồn sau khi uống rượu bia

Cùng uống một lượng rượu như nhau nhưng nồng độ cồn trong máu của mỗi người có thể khác biệt.

Bác sĩ tim mạch chỉ ra loại rượu gây hại cho huyết áp nhất

Rượu pha với soda, cocktail, rượu có hàm lượng cồn cao dễ làm trầm trọng thêm tình trạng cao huyết áp.

Loại hạt bán khắp nơi giúp tăng tuổi thọ nhưng ít người biết

Hạt vừng tạo hương vị đặc trưng cho nhiều món ăn của người Việt. Loại hạt này còn có nhiều công dụng với sức khỏe từ tim mạch, xương khớp đến giúp tăng tuổi thọ.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Biến thể Covid-19 khiến nhiều người tử vong ở Thái Lan đã xuất hiện tại TP.HCM

Biến thể phụ JN.1 được phát hiện ở các bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong tháng 12/2023 tại TPHCM. Biến thể phụ này cũng là nguyên nhân gây gia tăng số ca mắc và tử vong tại một số nước, trong đó có Thái Lan.

Bệnh nhân chơi đàn khi đang mổ u não

Khối u não ảnh hưởng tới cử động cơ thể của bệnh nhân người Mỹ nên bác sĩ muốn anh chơi đàn khi phẫu thuật để đánh giá chức năng tay.

Loại lá thơm dễ tìm, bổ dưỡng như sâm

Không chỉ là loại rau gia vị phổ biến, đinh lăng được ghi nhận có nhiều công dụng chữa bệnh, được ví như sâm.

Giám đốc bệnh viện huyện: 'Không đủ tiền trả lương, nói gì tới thưởng Tết'

Khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang ngày càng cận kề, một số lãnh đạo bệnh viện tuyến huyện ở các tỉnh miền núi phía Bắc cho biết họ chỉ mong có đủ tài chính trả lương cho cán bộ, nhân viên chưa mong chờ tới khoản tiền thưởng Tết.

Đang cập nhật dữ liệu !