Bộ Tài chính thông tin về việc bổ nhiệm ‘thần tốc’ Phó TGĐ HNX Nguyễn Như Quỳnh

Bộ Tài chính cho rằng, những thông tin phản ánh liên quan đến việc bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc HNX Nguyễn Như Quỳnh là thiếu căn cứ, mang tính phiến diện nhằm mục đích gây ảnh hưởng xấu tới dư luận...

Liên quan đến thông tin một số cơ quan báo chí phản ánh việc bổ nhiệm “thần tốc” Phó Tổng giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) - ông Nguyễn Như Quỳnh, Bộ Tài chính đã có thông tin trao đổi về nội dung này.

Theo Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính), kể từ khi ông Nguyễn Như Quỳnh được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc HNX đến thời điểm hiện tại, Bộ Tài chính không nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo nào liên quan đến cá nhân và tập thể HNX.

Do đó, Bộ Tài chính cho rằng, những thông tin phản ánh là thiếu căn cứ, mang tính phiến diện nhằm mục đích gây ảnh hưởng xấu tới dư luận cũng như công tác điều hành của Bộ Tài chính và của HNX.

Ông Nguyễn Như Quỳnh (bên trái) được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội từ tháng 2/2019. (Ảnh HNX)

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán là thị trường nhạy cảm, có tác động rất lớn bởi các tin đồn. Việc một số cơ quan báo chí nêu các nội dung khi không có căn cứ làm ảnh hưởng lớn đến các tập thể, các cá nhân liên quan sẽ gây tác động bất ổn đến thị trường, gây hoang mang cho dư luận.

Thông tin về tiêu chuẩn, quy trình bổ nhiệm ông Nguyễn Như Quỳnh, Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính) cho biết: ông Nguyễn Như Quỳnh, sinh năm 1976, tốt nghiệp khoa Tài chính nhà nước tại Học viện Tài chính, niên khóa năm 1994 – 1998; tốt nghiệp Thạc sỹ Tài chính công tại trường Hitotsubashi, Nhật Bản (2002 – 2004) và Tiến sĩ kinh tế tại trường Đại học Tổng hợp Kobe, Nhật Bản (2006 – 2010).

Ngoài ra, ông Nguyễn Như Quỳnh đã theo học lớp cao cấp lý luận chính trị tại Học viện Quốc gia Hồ Chí Minh từ năm 2016 tới 2018.

Cũng theo Bộ Tài chính, tại thời điểm được điều động, bổ nhiệm, ông Quỳnh đã có kinh nghiệm 19 năm công tác trong ngành tài chính, trải qua nhiều vị trí khác nhau như chuyên viên, phó phòng, trưởng phòng ở Vụ chính sách tài chính, Vụ Pháp chế và Văn phòng Bộ Tài chính.

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Thành viên HĐQT HNX (tháng 7/2018), ông Nguyễn Như Quỳnh có 4 năm đảm nhiệm chức vụ Trưởng phòng tại Phòng Tổng hợp – Thư ký thuộc Văn phòng Bộ Tài chính và đã được Bộ quy hoạch chức danh Phó Chánh văn phòng Bộ Tài chính giai đoạn 2016 – 2021.

Đối với việc triển khai quy trình điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Như Quỳnh giữ chức Thành viên HĐQT HNX, Bộ Tài chính cho biết, Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính, lãnh đạo Bộ đã phê duyệt chủ trương điều động, bổ nhiệm; Đảng ủy Bộ Tài chính; Tập thể lãnh đạo và cấp ủy nơi đi (Văn phòng Bộ Tài chính) và nơi đến (HNX) đã có ý kiến nhất trí 100% việc điều động, bổ nhiệm ông Quỳnh.

Ngày 4/7/2018, ông Quỳnh được bổ nhiệm Thành viên HĐQT HNX. Ngày 9/7/2018, Hội đồng quản trị HNX đã có quyết định bổ nhiệm ông Quỳnh kiêm giữ chức Phó Tổng giám đốc HNX.

Ngày 22/2/2019, Hội đồng HNX có tờ trình Bộ Tài chính giao ông Quỳnh giữ vị trí Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành thay bà Nguyễn Thị Hoàng Lan nghỉ hưu theo chế độ và là người đại diện theo pháp luật của HNX kể từ ngày 1/3/2019. Bộ Tài chính đã đồng ý với đề xuất của Hội đồng quản trị HNX.

Ngoài ra, Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính) còn khẳng định, từ tháng 7/2018 đến nay, hoạt động của HNX đã ghi nhận nhiều kết quả khả quan.

Cụ thể, doanh thu và lợi nhuận năm 2018 của HNX lần lượt tăng trưởng 6,75% và 19,54% so với năm 2017. Bước sang năm 2019, HNX đặt kế hoạch doanh thu 658 tỷ đồng, lợi nhuận kế hoạch là 355 tỷ đồng, tăng lần lượt 13% và 15% so với năm 2018.

Minh Thư

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.

Ngân hàng rao bán loạt tài sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng

Sau phiên bán đấu giá bất thành, Agribank vừa tiếp tục công bố bán đấu giá loạt tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới (doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Lã Vọng).

Chi hàng chục triệu đồng mua cây thông tươi đón Noel

Thị trường thông tươi cho mùa Noel đang vô cùng nhộn nhịp. Từ 150.000 đồng đến vài chục triệu đồng, người mua sẽ có cành thông, cây thông tươi vừa túi tiền để trang trí

Bí ẩn doanh nghiệp vừa lập 1 tháng trúng đấu giá ‘đất vàng’, loạt dự án kêu gọi đầu tư

Bí ẩn về doanh nghiệp 1 tháng tuổi trúng đấu giá 9.460m2 “đất vàng”; Bộ TN&MT nói về đề xuất nâng tiền đặt cọc đấu giá đất lên 30-35% giá khởi điểm; Ninh Thuận kêu gọi đầu tư 39 dự án giai đoạn 2021-2025… là tin tức bất động sản chú ý trong tuần qua.

Đà Nẵng: Công ty bất ngờ tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân trắng đêm đòi quyền lợi

Sau khi công ty tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân công ty SSLV Đà Nẵng vẫn trắng đêm để đòi quyền lợi.

Trúng Jackpot hơn 16 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 16 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/12. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 12.

Dư luận nêu shark lên tivi để đánh bóng tên: Giám đốc Shark Tank nói gì?

Giám đốc sản xuất chương trình xác nhận ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà cũng nêu quan điểm về ý kiến các shark lên truyền hình để đánh bóng.

Cận cảnh dự án nhà ở bỏ hoang, thi công hơn 10 năm chưa xong

Hơn 10 năm qua, dự án khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vẫn ngổn ngang, trong khi người dân đang mòn mỏi mong đợi có nhà từng ngày.

Đầu tháng 12, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Tính đến hôm nay ngày 3/12, có 2 ngân hàng niêm yết lãi suất tiết kiệm cao nhất thị trường với mức trên 10%/năm. Ở mức 9,8-9,9%/năm cũng có nhiều ngân hàng để lựa chọn gửi tiền tiết kiệm

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuyển đổi số

BIDV vừa phát triển một danh mục đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính số, nhằm giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và dễ dàng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trong công tác chuyển đổi số tại DN.