Bộ Quốc phòng Nga nói gì về vụ 7 máy bay bị phá hủy ở Syria?

Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/1 đã gọi các thông tin về việc 7 máy bay Nga ở căn cứ Hmeymim tại Syria bị phiến quân pháo kích phá hủy là những thông giả mạo của các phương tiện truyền thông.

Bộ Quốc phòng Nga bác thông tin 7 máy bay bị phá hủy ở Syria

“Thông tin của tờ Kommersant đưa ngày 3/1 về việc 7 máy bay của Nga đồn trú tại căn cứ quân sự Hmeymim ở Syria bị phiến quân phá hủy bằng một cuộc pháo kích là hoàn toàn giả mạo”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hiện nay nhóm không quân nước này tại Syria vẫn luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu và tiếp tục hoàn thành tất cả các nhiệm vụ một cách đầy đủ, tốt nhất.

Trước đó, nhật báo Kommersant của Nga đưa tin lực lượng nổi dậy đã nã pháo vào căn cứ không quân Hmeymim hôm 31/12 vừa qua, khiến ít nhất 7 máy bay Nga bị phá hủy. Đây là thiệt hại lớn nhất về khí tài quân sự kể từ khi Nga mở chiến dịch không kích tại Syria hồi năm 2015.

Ngoài ra, theo Ria Novosti, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận 2 binh sỹ Nga tại căn cứ không quân Hmeymim đã tử nạn trong một trận pháo kích của phiến quân.

"Ngày 31 tháng 12 năm 2017, tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria đã bị nhóm phiến quân pháo kích đột ngột, khiến 2 binh sỹ thiệt mạng”- Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu.

Đức Dũng (Lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !