Bộ Quốc phòng Nga: Các nhóm nổi dậy gần Aleppo đều "dưới trướng" Mặt trận Nusra

Theo chỉ huy Trung tâm Hòa giải Xung đột Syria của Nga, hiện các lực lượng nổi dậy ở gần Aleppo đều đang hoạt động theo sự chỉ đạo của Mặt trận Nusra, một trong những tổ chức khủng bố lớn đang hoạt động ở Syria.

Trung tướng Sergei Kuralenko, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Xung đột Syria của Nga cho biết, kể từ giữa tháng 3 tới nay, 12 dân thường đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương tại Aleppo ở miền Bắc Syria, sau khi các nhóm vũ trang đã pháo kích vào thành phố.

Bộ Quốc phòng Nga: Các nhóm nổi dậy gần Aleppo đều

Khói đen bốc lên tại thành phố Aleppo, Syria.

“Trong vòng hai tuần qua, chúng tôi ghi nhận giao tranh đang diễn ra quanh thành phố Aleppo. 12 dân thường đã thiệt mạng và 21 người khác bị thương với mức độ khác nhau do các cuộc nã pháo của các nhóm vũ trang”, ông Kuralenko phát biểu trong một buổi họp báo.

“Tại các quận ở phía Nam và phía Tây Aleppo, Mặt trận Nusra đã kiểm soát hoàn toàn các nhóm vũ trang nổi dậy và chúng tôi đã liên tục cảnh báo Mỹ về vấn đề này”, tướng Kuralenko nói thêm.

Vị tướng Nga cho biết, một trong những lực lượng vũ trang đã tiến hành pháo kích ở Aleppo là Ahrar ash-Sham, được cho là thành lập bởi các phần tử có liên quan đến tổ chức khủng bố al-Qaeda và Mặt trận Nusra. Các nhóm nổi dậy ngoài ra cũng đã nhiều lần vi phạm lệnh ngừng bắn kể từ ngày 1/4 đến nay.

“Một số nhóm vũ trang, trong đó có những thành phần tự xưng là nhóm đối lập ôn hòa, đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào quân đội chính phủ Syria”, ông Kuralenko nói.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Anh Tuấn (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !