Bộ Quốc phòng Anh cảnh báo về "mỹ nhân kế" ở Nga, Trung Quốc

Các quan chức Quốc phòng hàng đầu của Anh đã được cảnh báo tránh xa “lưới tình” của các phụ nữ trẻ đẹp khi làm việc tại Nga và Trung Quốc, thời báo The Sunday Times đưa tin.

Trích dẫn một bản sao bị rò rỉ từ  “sổ tay chỉ dẫn" của Bộ Quốc phòng Anh để tránh bẫy "mỹ nhân kế" - ám chỉ hoạt động tình báo trong đó các quan chức bị mắc bẫy cám dỗ của những "cô gái nóng bỏng", thực chất là điệp viên của các cơ quan mật vụ nước ngoài và sau đó bị tống tiền vì để lộ thông tin “nhạy cảm” - The Sunday Times cho biết, Tổng cục An ninh Liên bang Nga nổi tiếng với sở thích săn đuổi những mục tiêu "không chung thủy trong hôn nhân hoặc có mối quan hệ ngoài luồng" để tận dụng thông tin từ các quan chức nước ngoài.

"Nên tránh những mối quan hệ ngoài luồng ", các chỉ dẫn cảnh báo, hoặc "bất cứ hoạt động nào mà có thể được hiểu là bất hợp pháp".

Bộ Quốc phòng Anh cảnh báo về

Quan chức Chính phủ Anh được cảnh báo tránh xa bẫy "mật ngọt chết ruồi" của phụ nữ trẻ đẹp khi làm việc ở Nga hoặc Trung Quốc.

Các cơ quan tình báo Trung Quốc cũng được cho là sử dụng bằng chứng thu thập được để tống tiền các quan chức nước ngoài, theo báo cáo trong đó nói rằng họ có một "mối quan tâm sâu sắc" trước các vấn đề liên quan đến chính trị, quân sự, thương mại, thông tin khoa học và công nghệ của nước ngoài.

Cảnh báo được đưa ra vào thời điểm căng thẳng ngoại giao đang dâng cao, khi cuộc khủng hoảng đang tiếp diễn ở Ukraine khiến Nga và phương Tây đứng ở hai chiến tuyến đối nghịch , đồng thời thúc bách Moscow mau chóng thắt chặt quan hệ với Trung Quốc.

Cuối năm ngoái, một thiếu tướng thuộc lực lượng Không quân Hoa Kỳ, Michael Carey đã bị cách chức vì đã có "hành vi không phù hợp" trong khi làm việc ở Nga hồi đầu năm, hãng tin The Associated Press (AP) đưa tin vào thời điểm đó.

Trích dẫn từ một bản báo cáo điều tra quân sự cho thấy hành vi "tạo dựng mối quan hệ thân thiết quá mức với phụ nữ nước ngoài" là một trong những lý do dẫn đến việc ông này bị cách chức.

 Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Moscow Times - tờ nhật báo tiếng Anh, phát hành tại Nga từ năm 1992. The Moscow Times thuộc sở hữu của công ty Truyền thông Độc lập, công ty xuất bản truyền thông lớn của Nga.

Phương Lâm (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !