Bỏ qua Mông Cổ, Singapore, Mỹ - Triều họp thượng đỉnh ở Vladivostok của Nga?

Thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga đang là một trong những ứng cử viên sáng giá làm nơi đăng cai tổ chức cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều, kênh YTN TV của Hàn Quốc dẫn nguồn tin ngoại giao cho hay.

Dù Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận lời mời gặp mặt và họp bàn với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từ hồi tháng Ba, song địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh của hai nước lại chưa được thống nhất.

Hiện nay, Vladivostok được xem là một ứng cử viên sáng giá trong số nhiều cái tên được đề cử như thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ hay Singapore.

Thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga.

Theo RT, trong khi Mỹ được cho muốn tổ chức họp bàn thượng đỉnh với Triều Tiên ở Singapore thì Bình Nhưỡng lại dường như không mặn mà với đề xuất này. Nguyên nhân là do nhà lãnh đạo Kim Jong-un muốn di chuyển bằng tàu hỏa nhưng khoảng cách giữa Triều Tiên và Singapore lại lên tới 4.700 km. Điều này đồng nghĩa với việc ông Kim phải dùng máy bay để tới Singapore. Còn về thành phố Ulaanbaatar, giới chức Mỹ lại tỏ ra quan ngại về vấn đề an ninh ở khu vực này.

Hôm 27/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã ra thông báo xác nhận Mỹ - Triều đang thu hẹp danh sách các địa điểm được chọn để tổ chức thượng đỉnh xuống còn “2 – 3 nơi”. Bởi cuộc gặp giữa ông Kim và ông Trump sẽ diễn ra vào cuối tháng Năm hoặc đầu tháng Sáu tới. 

“Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiến hành họp bàn. Chúng tôi đã giới hạn danh sách lựa chọn địa điểm tổ chức xuống còn 2 – 3 nơi. Hy vọng, chúng tôi sẽ đạt được những thành công lớn. Triều Tiên vừa có một cuộc đối thoại dài và tốt đẹp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Mọi chuyện đang diễn ra suôn sẻ, thời gian cũng như địa điểm tổ chức họp bàn với Triều Tiên đang được xây dựng”, ông Trump chia sẻ trên Twitter hôm 28/4. 

Minh Thu (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !