Bỏ phiếu Brexit xong, dân Anh mới đi Google xem “EU là cái gì?"

Nước Anh vừa tiến hành xong cuộc trưng cầu dân ý mang tính lịch sử, chưa từng có tiền lệ. Kết quả thuộc về những người muốn rời EU. Thế nhưng, theo tờ NPR, sau khi kết quả được công bố, nhiều người mới bắt đầu đi tìm hiểu EU là gì trên Google.

Theo công cụ phân tích xu hướng tìm kiếm (Google Trends), sau khi các khu vực bỏ phiếu đóng cửa vào 10h tối ngày 23/6 và sau khi kết quả cuối cùng được công bố, lượng tìm kiếm về EU tại Anh mới bắt đầu tăng vọt.

Bỏ phiếu Brexit xong, dân Anh mới đi Google xem “EU là cái gì?

Top những câu hỏi về EU được tìm kiếm nhiều nhất ở Anh sau khi kết quả bỏ phiếu được công bố.

Những câu hỏi nằm trong top được tìm kiếm nhiều nhất ở Anh là “Rời EU có nghĩa là gì?”, “EU là gì”, “Có những nước nào trong EU”, “Chuyện gì sẽ xảy ra khi chúng ta rời EU”.

Với thông tin trên, nhiều người đang đặt câu hỏi về việc liệu người dân Anh có biết họ đang làm gì khi đi bỏ phiếu hay không.

Trong khi đó, theo tờ Washington Post, một số cử tri Anh cho biết họ cảm thấy hối tiếc vì đã bỏ phiếu ủng hộ Brexit.

Tờ Washington Post dẫn lời một phụ nữ cho hay: “Dù tôi đã bỏ phiếu rời EU, nhưng khi tỉnh dậy, tôi thấy bản thân mình đã bị ảnh hưởng bởi kết quả này”.

Thế giới đang quay cuồng sau khi người dân Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Ngay sau khi kết quả trưng cầu dân ý được công bố, thị trường chứng khoán đã lao dốc, giá trị của đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 30 năm qua. Các cử tri Anh giờ đang phải đối mặt với hàng loạt cú sốc về kinh tế.

Không chỉ ở nước Anh, hậu quả của Brexit được dự đoán sẽ có ảnh hưởng trên toàn thế giới, bao gồm cả nước Mỹ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ NPR và tờ Washington Post. NPR là, tổ chức truyền thông phi lợi nhuận, thành viên của Hội Quốc gia liên kết 900 đài phát thanh công cộng của Mỹ.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !