Bổ nhiệm Giám đốc Đài VTC và Tổng Biên tập Tạp chí CNTT&TT

Từ hôm nay, 17/6/2015, bà Nguyễn Kha Thoa là Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC; ông Vũ Chí Kiên là Tổng Biên tập Tạp chí CNTT-TT, Bộ TT&TT.

Chiều 17/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chủ trì lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm cán bộ của Bộ TT&TT.

Bổ nhiệm Giám đốc Đài VTC và Tổng Biên tập Tạp chí CNTT&TT - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn (ngoài cùng bên phải) trao quyết định bổ nhiệm cho bà Nguyễn Kha Thoa, bà Bùi Thị Thanh Hà và ông Vũ Chí Kiên. Ảnh: B.M.

Theo đó, ngày 17/6/2015, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã ký ban hành Quyết định số 999 về việc bổ nhiệm có thời hạn bà Nguyễn Kha Thoa (sinh năm 1974), Phó Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, giữ chức Giám đốc Đài VTC.

Và theo Quyết định số 998 được Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son ký ban hành cùng ngày, ông Vũ Chí Kiên (sinh năm 1973), Quyền Tổng Biên tập Tạp chí CNTT-TT, giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí này.

Cũng trong chiều nay, Bộ TT&TT công bố Quyết định số 946 được Bộ trưởng ký ban hành ngày 11/6/2016, theo đó, bổ nhiệm có thời hạn bà Bùi Thị Thanh Hà (sinh năm 1970), Phó Trưởng Ban Kế hoạch – Tài chính, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, giữ chức Kế toán trưởng của Đài VTC.

Cả 3 quyết định nêu trên đều có hiệu lực kể từ ngày ký.

Phát biểu tại lễ công bố Quyết định, bà Nguyễn Kha Thoa chia sẻ: “Vị trí giám đốc đài truyền hình với hàng chục kênh sóng và gần 900 con người là công việc nặng nề. Trước đây, tôi thường nghĩ vị trí này phải do một người đàn ông thực hiện. Hôm nay, được sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ TT&TT và của cán bộ, phóng viên Đài VTC, tôi được nhận trách nhiệm đầy đủ hơn. Tôi sẽ phải cố gắng rất nhiều để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đến thời điểm này, Đài sắp bước sang một giai đoạn mới, sẽ phải cố gắng hơn để khẳng định thương hiệu khi hòa nhập với cơ quan chủ quản mới. Tuy nhiên, tôi tin rằng Đài sẽ tiếp tục ổn định, và các kênh sóng ngày càng có nhiều khán giả. Với sự đồng tâm hiệp lực của các đồng chí, sự ủng hộ của lãnh đạo Bộ TT&TT, tôi tin rằng sẽ hoàn thành nhiệm vụ, và Đài sẽ khắc phục được khó khăn”.

Cũng bày tỏ sự cảm ơn vì lãnh đạo Bộ TT&TT đã tin tưởng giao trọng trách làm Tổng Biên tập Tạp chí CNTT-TT, ông Vũ Chí Kiên khẳng định: “Đây là một bước trưởng thành trong sự nghiệp sau gần 12 năm làm việc ở Bộ TT&TT, trong đó có gần 6 năm làm việc ở Vụ Khoa học Công nghệ và gần 6 năm làm việc tại Tạp chí (4 năm làm Quyền Tổng Biên tập). Được sự hỗ trợ của lãnh đạo Bộ và các Cục, Vụ trong Bộ, hôm nay, tôi đã được giao gánh vác trọng trách lãnh đạo của Tạp chí nhỏ nhưng đã có 53 năm phát triển. Vinh dự là Tổng Biên tập thứ 8 của Tạp chí, sắp tới, tôi sẽ học hỏi và hoàn thiện thêm kỹ năng công tác báo chí và lý luận, cố gắng để dẫn dắt và phát triển Tạp chí thành đơn vị đa phương tiện, đa hạ tầng và giữ được truyền thống tạp chí thông tin lý luận khoa học kỹ thuật chuyên ngành”.

Bà Bùi Thị Thanh Hà cũng khẳng định sẽ tiếp tục hoàn thành tốt công việc được giao trong thời gian tới.

Chúc mừng 3 cán bộ vừa được bổ nhiệm, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn bày tỏ sự tin tưởng rằng Đài VTC và Tạp chí CNTT-TT sẽ có nhiều bước phát triển mới trong thời gian tới.
Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !