Bỏ ngoài tai cáo buộc, Tổng thống Putin và Trump vẫn sẽ tiến hành gặp gỡ

Các cáo buộc về sự liên hệ giữa thân cận của Tổng thống Trump với các quan chức Nga khiến hai bên hết sức mệt mỏi, song điều đó không ngăn được hai nhà lãnh đạo tiến hành cuộc gặp gỡ song phương đầu tiên vào tháng 7 tới.
Bỏ ngoài tai cáo buộc, Tổng thống Putin và Trump vẫn sẽ tiến hành gặp gỡ - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn với báo giới, người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, điện Kremlin đang rất mệt mỏi trước những cáo buộc vô lý rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có liên hệ với các quan chức Nga.

Khi được yêu cầu bình luận về phát ngôn của Thượng nghị sĩ John McCain, rằng có thông tin về sự liên quan giữa nhà lãnh đạo Mỹ và các cộng sự với Nga, ông Peskov nhấn mạnh: "Thực sự rất mệt mỏi, chúng tôi cho rằng những cáo buộc này hết sức vô lý".

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga kết luận: "Từ lâu chúng tôi đã biết tới tiếng tăm của Thượng nghị sĩ McCain. Có thể nói rằng, ông ấy vốn nổi tiếng như một chính trị gia mà nói nhẹ đi thì không phải là người yêu mến nước Nga cho lắm, và ông ấy có sẵn thành kiến đối với đất nước chúng tôi".

Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của tình báo Mỹ về việc cố gắng gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ năm ngoái. Truyền thông Mỹ tiết lộ rằng các đại diện của văn phòng bầu cử của Tổng thống Donald Trump bị cáo buộc thường xuyên liên lạc với đại diện của các cơ quan tình báo Nga. Điện Kremlin cho rằng thông tin được đưa ra không phải là sự thật. Về phía Nhà Trắng cũng ra sức bác bỏ cáo buộc trên.

Trong một diễn biến khác, người phát ngôn của Tổng thống Putin mới đây tiết lộ, một cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump có thể được tổ chức tại Hội nghị thượng đỉnh G-20 diễn ra tại Hamburg vào tháng 7 tới.

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình CNN, ông Peskov cho biết "Cuộc gặp của họ dự kiến sẽ diễn ra tại hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Hamburg vào tháng Bảy tới, bởi đây sẽ là nơi đầu tiên họ có thể trao đổi được với nhau".

Trả lời câu hỏi về chi tiết cuộc gặp, người phát ngôn cho rằng, hai nhà lãnh đạo sẽ "nói chuyện với nhau". Ông Peskov khẳng định, "điều quan trọng là họ ngồi lại được với nhau và bắt đầu thảo luận".

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết công việc chuẩn bị cho các cuộc họp của ông  Putin và ông Trump đã bắt đầu, nhưng thời gian và địa điểm vẫn chưa rõ ràng. Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov, vấn đề trên đã được đưa ra tại các cuộc đàm phán đầu tiên giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Đức Dũng (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !