Bộ Ngoại giao Ukraine “phá” cuộc điện đàm thượng đỉnh Zelensky-Putin?

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Bộ Ngoại giao nước này đã có những nỗ lực nhằm ngăn cuộc điện đàm đầu tiên giữa ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Ukraine Zelensky

Phát biểu trong chương trình kỷ niệm “100 ngày của Tổng thống Ukraine” trên kênh truyền hình “1+1”, Tổng thống Zelensky thừa nhận lãnh đạo trước đây của Bộ Ngoại giao Ukraine đã tìm cách ngăn cuộc điện đàm đầu tiên của ông với Tổng thống V. Putin.

Ông Zelenskiy nói: “Bộ Ngoại giao thực sự đã không muốn… tôi điện đàm với Tổng thống Nga. Đối với họ, đây là một vấn đề chính trị, đối với tôi – đây là vấn đề nhân văn”.

Tổng thống Zelenskiy cũng cho hay, ông quyết định gọi điện cho Tổng thống Putin vì nhận thấy Nga không thực thi quyết định của Tòa án quốc tế của Liên hợp quốc về việc thả các thủy thủ Ukraine, và ngày nào cũng có người thiệt mạng tại Donbass, miền Đông Ukraine.

Tổng thống Ukraine nói: “Tôi quyết định gọi điện. Cuộc điện đàm diễn ra trong khoảng 30 phút. Chúng tôi nói về việc trả tự do cho các thủy thủ Ukraine, về các bước tiếp theo, về cuộc chiến ở Donbass”.

Tổng thống Nga Putin

Theo lời kể của ông Zelensky, lần thứ hai ông gọi cho Tổng thống Putin sau cái chết của các quân nhân Ukraine. Ông Zelenskiy lưu ý rằng ông không có quyền tiết lộ nội dung cuộc điện đàm này. Ông nói: “Chúng tôi đã thống nhất về các bước chi tiết hơn để trao trả những người của chúng ta, không chỉ các thủy thủ”.

Tổng thống Ukraine cũng cho biết trong cuộc điện đàm lần thứ 2, ông đã thỏa thuận với Tổng thống Putin rằng cuộc trao đổi tiếp theo của nguyên thủ 2 nước sẽ diễn ra trong cuộc họp theo định dạng Normandy về Ukraine.

Cuộc điện đàm đầu tiên của Tổng thống Zelensky với Tổng thống Putin diễn ra vào ngày 11/7 và cuộc thứ hai vào ngày 7/8.

Đức Dũng (T/h)

Đối tượng lên mạng mua bé gái về làm nô lệ tình dục chỉ phải nhận án 3 năm tù

Một bé gái 3 tuổi suýt bị mua bán để làm nô lệ tình dục nhưng bị cáo chỉ bị tòa án tuyên phạt hơn 3 năm tù giam.

Lôi nhau ra tòa vì lỗi ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi phía sau

Hai hành khách đi tàu hỏa lôi nhau ra tòa sau tranh cãi người ngồi phía trước ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi sau.

Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu ‘người giàu nhất hành tinh’

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã soán ngôi ‘người giàu nhất hành tinh’ của tỷ phú Elon Musk.

Món đồ chơi mang tính giáo dục suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi

Dù được đánh giá cao về tính giáo dục, nhưng những viên bi nam châm lại suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi do vô tình nuốt phải hàng chục viên.

Cô gái bỏ nhà ra đi sau khi bị mẹ ép đưa tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai

Bị mẹ ép đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai, cô gái đã từ chối nghe theo và quyết định ra ngoài ở nhà thuê.

Chiếc SUV suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của xe tải đi phía sau Icon

Chiếc SUV và những hành khách ngồi bên trong suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của tài xế lái xe tải đi phía sau.

Tên cướp ‘số nhọ’ phải trả lại 2 chiếc điện thoại vì bị khóa trái trong cửa hàng Icon

Cầm trên tay 2 chiếc điện thoại và định tẩu thoát, nhưng tên cướp 'số nhọ' buộc phải trả lại cửa hàng do không thể mở được cửa.

Truyền thông Pháp đăng hướng dẫn chặt cây để sưởi ấm, Hungary thiếu nhiên liệu

Các phương tiện truyền thông Pháp bắt đầu đăng khuyến cáo chặt cây để sưởi ấm vào mùa đông trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và khả năng xảy ra mất điện ở nước này.

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Quốc hội Indonesia hình sự hóa ngoại tình

AP đưa tin, Quốc hội Indonesia đã nhất trí thông qua các sửa đổi đối với bộ luật hình sự của nước này, trong đó cấm ngoại tình và sống thử.

Đang cập nhật dữ liệu !