Bộ Ngoại giao Nga nói gì về kế hoạch xây dựng chiến tranh mạng của Mỹ

RIA Novosti đưa tin, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố, việc Bộ chỉ huy chiến tranh mạng thuộc Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ phát triển kế hoạch tấn công giới tinh hoa Nga là hoạt động bất hợp pháp.

“Đây có phải là thứ gì đó tiết lộ bí mật lớn đối với chúng tôi không? Có phải đó là một thực tế mới? Đây là thứ đã được các đối tác phương Tây sử dụng trong nhiều năm qua”, bà Zakharova nói.

Bà Zakharova nói thêm rằng, ngày nay với tuyên bố như vậy, Hoa Kỳ hợp pháp hóa các hoạt động của mình. Chúng tôi chỉ có thể cảm ơn họ vì sự thừa nhận và bằng chứng về các hoạt động bất hợp pháp của họ, trong đó họ luôn đổ lỗi cho tất cả mọi người, cho bất cứ ai, trừ chính họ.

Mới đây, phát ngôn viên của tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, Nga đã nhiều lần đề xuất ở cấp quốc tế để khởi động một cơ chế hợp tác nhằm chống lại các mối đe dọa trực tuyến, nhưng các đề xuất luôn vấp phải một bức tường im lìm của sự hiểu lầm.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: RIA.

“Các mối đe dọa của an ninh mạng ở Nga là hiện tượng thường trực. Chính vì các mối đe dọa liên tục từ bên ngoài luôn hiện diện nên Nga mới thực hiện các biện pháp để đảm bảo an ninh mạng của đất nước”, ông Peskov nói. 

Trước đó, Washington Post dẫn nguồn tin cho biết, Bộ chỉ huy chiến tranh mạng của Mỹ đang phát triển chiến thuật chiến tranh thông tin chống các quan chức và doanh nhân cấp cao của Nga, trong trường hợp Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 của Mỹ. Mục tiêu tấn công của ban chỉ huy mạng có thể là các đại diện của giới thượng lưu Nga.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Bộ Ngoại giao Nga chiến tranh mạng của Mỹ Maria Zakharova Bộ chỉ huy chiến tranh mạng thuộc Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ Dmitry Peskov chiến tranh mạng bầu cử Mỹ 2020

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !