Bộ Ngoại giao Nga nói gì về kế hoạch xây dựng chiến tranh mạng của Mỹ

RIA Novosti đưa tin, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố, việc Bộ chỉ huy chiến tranh mạng thuộc Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ phát triển kế hoạch tấn công giới tinh hoa Nga là hoạt động bất hợp pháp.

“Đây có phải là thứ gì đó tiết lộ bí mật lớn đối với chúng tôi không? Có phải đó là một thực tế mới? Đây là thứ đã được các đối tác phương Tây sử dụng trong nhiều năm qua”, bà Zakharova nói.

Bà Zakharova nói thêm rằng, ngày nay với tuyên bố như vậy, Hoa Kỳ hợp pháp hóa các hoạt động của mình. Chúng tôi chỉ có thể cảm ơn họ vì sự thừa nhận và bằng chứng về các hoạt động bất hợp pháp của họ, trong đó họ luôn đổ lỗi cho tất cả mọi người, cho bất cứ ai, trừ chính họ.

Mới đây, phát ngôn viên của tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, Nga đã nhiều lần đề xuất ở cấp quốc tế để khởi động một cơ chế hợp tác nhằm chống lại các mối đe dọa trực tuyến, nhưng các đề xuất luôn vấp phải một bức tường im lìm của sự hiểu lầm.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: RIA.

“Các mối đe dọa của an ninh mạng ở Nga là hiện tượng thường trực. Chính vì các mối đe dọa liên tục từ bên ngoài luôn hiện diện nên Nga mới thực hiện các biện pháp để đảm bảo an ninh mạng của đất nước”, ông Peskov nói. 

Trước đó, Washington Post dẫn nguồn tin cho biết, Bộ chỉ huy chiến tranh mạng của Mỹ đang phát triển chiến thuật chiến tranh thông tin chống các quan chức và doanh nhân cấp cao của Nga, trong trường hợp Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 của Mỹ. Mục tiêu tấn công của ban chỉ huy mạng có thể là các đại diện của giới thượng lưu Nga.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Bộ Ngoại giao Nga chiến tranh mạng của Mỹ Maria Zakharova Bộ chỉ huy chiến tranh mạng thuộc Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ Dmitry Peskov chiến tranh mạng bầu cử Mỹ 2020

Tại sao mức tiêu thụ rượu đang gia tăng ở Ấn Độ?

Mức tiêu thụ rượu tại Ấn Độ ngày càng gia tăng, do một số nguyên nhân dưới đây

Cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật theo cách ‘không giống ai’

Thay vì tới những thành phố hoa lệ hay thiên đường nghỉ dưỡng, cặp đôi mới cưới đi hưởng tuần trăng mật theo cách 'không giống ai'.

Đối tượng lừa đảo đánh vào tâm lý người thân, bạn bè cần tiền gấp để trả hóa đơn

Lợi dụng cuộc khủng hoảng chi phí sống, đối tượng lừa đảo giả vờ là người thân hay bạn bè đang cần tiền gấp để trả các loại hóa đơn nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền.

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này và điện thoại di động ở khắp mọi nơi có thể không kết nối được với Internet.

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !