Bộ Ngoại giao Mỹ: Nga không phải là mối đe dọa số 1

Bộ Ngoại giao Mỹ đã bác bỏ tuyên bố của Tướng Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ cho rằng Nga là một mối đe dọa cho sự tồn tại của Hoa Kỳ.
Bộ Ngoại giao Mỹ: Nga không phải là mối đe dọa số 1 - ảnh 1

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Thủy quân Lục chiến Joseph Dunford

Phát biểu trong phiên điều trần tại Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ ngày 9/7, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Thủy quân Lục chiến Joseph Dunford cho rằng những hành động của Nga trong thời gian qua là "đáng báo động".

“Nếu nói nước nào là mối đe dọa cho sự sống còn đối với nền an ninh quốc gia Mỹ, tôi phải nói đó là Nga, nước Nga hiện là “mối đe dọa số 1” đối với nền an ninh quốc gia Mỹ", Tướng Dunford nhấn mạnh. Quan hệ giữa Nga và Mỹ đã xuống cấp nghiêm trọng sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine hồi tháng 3 năm ngoái.

Cuộc nổi dậy của lực lượng ly khai thân Nga ở miền Đông Ukraine cũng khiến Mỹ phải đáp trả bằng hàng loạt lệnh trừng phạt.

Một số nhà lập pháp Mỹ đã hối thúc quân đội cung cấp vũ khí sát thương cho Chính phủ Ukraine, động thái mà ông Dunford cho là “hợp lý”.

"Ukraine sẽ không có khả năng tự vệ trước hành động xâm lược của Nga nếu thiếu sự hỗ trợ này", ông Dunford nói. Song, cho đến nay Mỹ vẫn chỉ viện trợ các vũ khí phi sát thương cho Ukraine.

Trong một diễn biến trái chiều, Bộ Ngoại giao Mỹ đã bác bỏ tuyên bố của Tướng Joseph Dunford cho rằng Nga là một mối đe dọa cho sự tồn tại của Hoa Kỳ, Reuters dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao, ông Mark Toner cho biết hôm 10/7.

Ngoài ra, hãng thông tấn Nga TASS dẫn lời Thư ký báo chí của Nhà Trắng Josh Ernest cho rằng, trong quá trình nghiên cứu về các đe dọa an ninh toàn cầu, chính quyền Tổng thống Obama không bao giờ kết luận rằng Nga là một mối đe dọa lớn đối với an ninh quốc gia nước này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ.

Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !