Bộ Ngoại giao Mỹ chuẩn bị áp lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên?

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng trả lời báo giới rằng ông sẽ rất thất vọng với Chủ tịch Kim Jong-un nếu những thông tin về việc ông cho xây dựng lại cơ sở phóng tên lửa tầm xa Sohae là đúng sự thật.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Washington vẫn tin rằng tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên vẫn có thể được thực hiện, song họ nhấn mạnh họ không thấy có bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy các hệ thống phóng tên lửa của Triều Tiên đã bị tiêu hủy.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã không thể đi đến một thỏa thuận tại Hà Nội.

“Chúng tôi vẫn tin điều này có thể được thực thi trong nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống”, một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết. “Đây là kỳ hạn mà chúng tôi đã đặt ra và nó có thể thực hiện được”.

“Về việc phá hủy và tháo dỡ các thiết bị phóng một cách rõ ràng và có thể được kiểm chứng từ bên ngoài, cả hai điều này đều chưa xảy ra”, vị quan chức cho biết. “Họ đã phá hủy một số cơ sở hạ tầng, nhưng họ vẫn chưa thỏa mãn mong muốn của chúng tôi”.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng nói rằng Washington đã yêu cầu các thanh sát viên quốc tế tiếp cận trạm phóng vệ tinh Sohae của Triều Tiên. Bộ này cho biết họ vẫn chưa có kết luận cuối cùng về những hoạt động đang diễn ra tại đây.

“Chúng tôi luôn theo dõi chặt chẽ những diễn biến ở những khu vực nhạy cảm của Triều Tiên”, vị quan chức này nói. “Hiện vẫn cần phải xem những hoạt động này có mục đích gì. Chúng tôi vẫn chưa có kết luận nào về những gì đang diễn ra tại đó và chưa chắc sẽ chia sẻ kết luận cuối cùng của mình”.

Vào ngày 5/3, một số cơ quan nghiên cứu của Mỹ và hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết một số ảnh chụp vệ tinh mà họ đang có cho thấy Cơ sở Phóng Vệ tinh Sohae ở Tongchang-ri, Triều Tiên đang được xây dựng lại. Thông tin này được đưa ra vài ngày sau khi ông Trump và Chủ tịch Kim đã gặp nhau ở Hà Nội nhưng không thể đưa ra tuyên bố chung.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Triều Tiên phi hạt nhân tên lửa trừng phạt

Thái Lan: Cựu cảnh sát xả súng vào cơ sở trông trẻ khiến 31 người thiệt mạng Icon

Cựu cảnh sát Thái Lan mang theo nhiều súng và dao bất ngờ tấn công vào cơ sở trông trẻ khiến 31 người thiệt mạng bao gồm nhiều trẻ em.

Lộ diện YouTuber 'đen nhất thế giới'

YouTuber người Nhật Bản được ví là người 'đen nhất thế giới' sau khi phủ lớp sơn có khả năng hấp thụ tới 99,4% ánh sáng.

Doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn tăng vọt ở Nga

RIA dẫn số liệu của Sellematics cho hay, sau khi Nga tuyên bố huy động binh lính, doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn trên các thị trường nội địa đã tăng 2,5 lần trong tuần từ ngày 21-28/9.

Mạng xã hội sôi sục trước xu hướng dắt chó robot đi dạo của giới trẻ Icon

Dắt chó robot đi dạo đang trở thành xu hướng mới của giới trẻ xứ tỷ dân và nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội.

Ông Biden trải lòng về lần bị sét đánh trúng nhà cách đây 15 năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây cho biết ngôi nhà của ông gần như không còn gì sau khi bị sét đánh 15 năm trước.

Xe của Phó Tổng thống Harris ‘gặp nạn’ trên đường tới Nhà Trắng

Washington Post hôm 5/10, trích dẫn các nguồn tin cho hay, lái xe của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã đâm vào lề đường khi chở bà đi làm hôm thứ Hai (3/10), buộc phải thay lốp xe.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo sau khi Mỹ đột ngột tái triển khai tàu sân bay

Triều Tiên cho phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắm về phía Nhật Bản ngay sau khi Mỹ đột ngột tái triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay tới khu vực.

Khi giới trẻ không còn là điểm tựa của ngành du lịch Trung Quốc

Kinh tế sụt giảm, thất nghiệp gia tăng khiến giới trẻ không còn là điểm tựa của ngành du lịch Trung Quốc, mà thay vào đó người già lên ngôi.

Kẻ lừa đảo dụ nam sinh bôi sốt cà chua lên người giả làm máu để tống tiền người mẹ

Nam sinh bị kẻ lừa đảo dụ dỗ dàn dựng vụ bắt cóc giả, và bôi sốt cà chua lên người làm máu để yêu cầu người mẹ đưa tiền chuộc.

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ

Có nhiều điều kỳ lạ liên tục xảy ra tại những nơi này, nên người ta luôn cho rằng đây là những nơi bị ma ám nhất tại Mỹ.

Đang cập nhật dữ liệu !