Bố Edward Snowden tức giận với Tổng thống Obama

Hôm 11/8, ông Lon Snowden, cha đẻ của người đã tiết lộ các chương trình gián điệp của Mỹ, Edward Snowden, đã tỏ ra rất tức giận và chỉ trích mạnh mẽ Tổng thống Obama.

Phản ứng lại với những lời phát biểu của ông Obama trong buổi họp báo hôm 9/8, ông Lon Snowden nói: "Tôi đã rất thất vọng trong cuộc họp báo của tổng thống”. “Người dân Mỹ hoàn toàn không hài lòng với những gì họ đã được biết”.

Bố Edward Snowden tức giận với Tổng thống Obama - ảnh 1
Giấy chứng nhận tị nạn tạm thời ở Nga một năm của Edward Snowden

Trong cuộc họp báo hôm 9/8, Tổng thống Obama đã chỉ trích Snowden rằng: "Tôi không nghĩ Snowden là một người yêu nước” và rằng có những "con đường khác" để Snowden có thể chọn thay vì làm rò rỉ thông tin về chương trình theo dõi an ninh quốc gia.  . Cũng trong buổi họp báo này,  Tổng thống Obama cam kết cải cách hoạt động giám sát của Mỹ để có sự quản lý và minh bạch hơn.

Đáp lại những lời phát biểu trên, ông Lon Snowden đã phản bác lại rằng: "Tổng thống hoặc là đang bị các chuyên gia cố vấn lừa hoặc ông ấy đang cố ý gây hiểu lầm cho người dân Mỹ".

Hôm 11/8, nhà sáng lập trang web Wikileaks Julian Assange cũng khẳng định, Mỹ nợ Snowden lòng biết ơn vì đã nhắc nhở Tổng thống Obama "cải cách phù hợp" nhằm đảm bảo sự minh bạch cho các chương trình theo dõi gây nhiều tranh cãi của Mỹ.

Assange bình luận: "Đây là một chiến thắng của Edward Snowden và những người ủng hộ anh. Quá  trình cải cách đang được tiến hành và vì vậy, Tổng thống Obama, người dân Mỹ và mọi người trên thế giới nợ anh một sự biết ơn".

Theo Cơ quan Di trú Liên bang Nga (FMS), Edward Snowden được tự do di chuyển trong phạm vi lãnh thổ Liên bang Nga và có quyền làm việc ở bên ngoài các cơ quan chính phủ tại Nga.

Snowden đã bị mắc kẹt tại khu quá cảnh sân bay Sheremetyevo của Nga trong vòng 6 tuần sau khi nhận được giấy phép tị nạn tạm thời ở Nga. Cựu nhân viên CIA này bị buộc tội gián điệp vì đã tiết lộ về các chương trình gián điệp của chính phủ Mỹ.

Được biết, Snowden đã rời khỏi khu quá cảnh sân bay Sheremetyevo ngay sau khi nhận được giấy phép tị nạn.

Phạm Khánh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !