Bộ Công an Trung Quốc quyết tìm công lý cho Côn Minh

Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ không từ bỏ một nỗ lực nào để trừng phạt “vụ tấn công khủng bố” diễn ra tại một nhà ga ở tỉnh Côn Minh hôm qua.

Theo hãng tin Reuters, giới chức Trung Quốc các buộc các phiến quân từ khu tự trị Tân Cương là thủ phạm của vụ tấn công khiến 29 người thiệt mạng và 130 người bị thương. Đây được coi là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất Trung Quốc trong những năm gần đây.

Bộ Công an Trung Quốc quyết tìm công lý cho Côn Minh - ảnh 1

Hiện trường vụ tấn công "khủng bố" tại một nhà ga ở Côn Minh, Trung Quốc.

Tân Hoa Xã cho hay cảnh sát đã tiêu diệt 4 kẻ tấn công và bắt giữ một tên. Chính quyền Côn Minh cho hay bằng chứng tại hiện trường cho thấy vụ tấn công được tiến hành bởi “các lực lượng li khai Tân Cương”.

Chính quyền Côn Minh cũng cho hay khoảng 5 tên khác hiện đang bỏ trốn.

“Vụ tấn công tàn bạo của những kẻ khủng bố vô lương tâm vào những người dân vô tội, không có vũ khí cho thấy bản chất vô nhân đạo và phản xã hội của chúng”, Tân Hoa Xã dẫn lời Bộ trưởng Công an Meng Jianzhu nói.

“Chắc chắn chúng sẽ đối mặt với sự trừng phạt nghiêm khắc của luật pháp. Chúng ta phải huy động mọi nguồn lực và sử dụng mọi biện pháp để làm sáng tỏ vụ việc này”, ông Meng tuyên bố.

Vụ tấn công diễn ra vào thời điểm nhạy cảm khi Trung Quốc chuẩn bị tiến hành cuộc họp quốc hội thường niên bắt đầu vào ngày 5/3 tại Bắc Kinh.

Vụ việc cũng đánh dấu bước leo thang lớn của tình trạng bất ổn ở Tân Cương, khu vực phía tây Trung Quốc với nhiều người theo đạo Hồi.

Đây cũng là lần đầu tiên người Tân Cương bị cáo buộc là thủ phạm của một vụ tấn công quy mô lớn như vậy và ở cách xa quê hương. Hồi tháng 10/2013, người Tân Cương cũng bị cáo buộc là thủ phạm vụ tấn công ở quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh khiến 3 người thiệt mạng.

Tùng Lâm

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !