Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ xin lỗi vì dọa ném bom khi chào năm mới

Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ, lực lượng quân sự có trách nhiệm kiểm soát vũ khí hạt nhân, mới đây đã đăng tải một dòng tin nhắn chào đón năm mới với một một nội dung lạ.

“Theo truyền thống, vào năm mới trên Quảng trường Thời đại một quả cầu lớn rực rỡ luôn được thả xuống. Nếu cần thiết, chúng tôi cũng sẵn sàng thả một thứ còn lớn, lớn hơn thế nhiều lần”, dòng tin nhắn trên Twitter của Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ, nay đã bị xóa, cho biết.

Máy bay ném bom B-2 của Mỹ.

Đính kèm trên dòng tweet này là một đoạn phim cho thấy cảnh một máy bay ném bom B-2 thả các quả bom được xác định có khối lượng ít nhất 13.600kg từ trên cao. Theo Lầu Năm Góc, đây là “hai quả bom MOP (Massive Ordnance Penetrator) chuyên dùng để phá boong ke được thả xuống một bãi thử nghiệm”.

Mặc dù loại bom trong đoạn phim không phải là vũ khí hạt nhân, song dòng tin nhắn này dường như là một thông điệp gửi tới toàn thế giới rằng quân đội Mỹ đang nắm trong tay các loại vũ khí lớn và hiện đại nhất trên thế giới.

Một phát ngôn viên Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ, ông Brook Dewalt, trả lời hãng tin CNN rằng dòng tweet này là một phần trong những hoạt động ôn lại những hoạt động của năm cũ và nhằm đảm bảo người dân Mỹ rằng quân đội luôn sẵn sàng bảo vệ họ trong mọi lúc, ngay cả trong đêm giao thừa.

Sau đó, Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ cho biết: “Dòng tweet nhân dịp năm mới của chúng tôi là phản cảm và không thể hiện những giá trị thật sự của chúng tôi. Chúng tôi xin lỗi. Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực vì nền an ninh của Hoa Kỳ và các nước đồng minh”.

“Tôi nghĩ đó là một hành động không khôn ngoan”, Nghị sĩ Arizona Ruben Gallego, một thành viên của Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ cho biết. “Chúng ta không nên có những hành động như vậy”.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ quân đội năm mới ném bom vũ khí hạt nhân

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

Đang cập nhật dữ liệu !