Bộ ba Mỹ - Nhật - Hàn tập trận để đối phó tên lửa Triều Tiên

Trước nguy cơ leo thang hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên, cuộc tập trận ba bên Mỹ-Nhật-Hàn được tiến hành để đối phó với hệ thống tên lửa của Bình Nhưỡng.
Bộ ba Mỹ - Nhật - Hàn tập trận để đối phó tên lửa Triều Tiên - ảnh 1

Mỹ-Nhật-Hàn tập trận để đối phó tên lửa Triều Tiên

Mới đây hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc đưa tin, hôm thứ Ba (14/3) Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc diễn tập ba bên về phòng thủ tên lửa nhằm ngăn chặn nguy cơ tên lửa đến từ CHDCND Triều Tiên.

Cuộc tập trận diễn ra sau gần hai tuần Triều Tiên thử nghiệm tên lửa đạn đạo với mục tiêu tấn công vào các căn cứ quân sự tại Nhật Bản. Ba trong số bốn tên lửa được phóng hôm 6/3 đã rơi xuống vùng lãnh hải của Nhật Bản.

Tờ báo cho biết, cuộc tập trận có sự tham gia của ba tàu khu trục được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis, gồm Sejongdaewang của Hàn Quốc, Curtis Wilbur của Mỹ và Kirishima của Nhật. Các tàu này sẽ phát hiện, theo dõi mục tiêu tên lửa được giả định do Triều Tiên phóng. Ngoài ra trong lúc tập trận, ba bên cũng sẽ chia sẻ thông tin quân sự.

Trước đó Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành ba cuộc tập trận tương tự vào tháng 6, tháng 10 năm ngoái, và tháng 1 năm nay.

Bên cạnh đó, theo thông tin từ hãng tin Kyodo Nhật Bản, Tổng cục Thủy sản của Nhật đã cảnh báo về vụ phóng tên lửa Triều Tiên vào các vùng lân cận của nước này chỉ 20 phút sau khi tên lửa rơi xuống biển. Sự cố vẫn xảy ra mặc dù Mỹ đã bán cho Nhật hệ thống cảnh báo sớm, và hệ thống đánh chặn tên lửa phòng không PAC-3 để bảo vệ trước mối đe dọa tên lửa.

Thời gian gần đây, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã ban hành lệnh tiêu diệt các tên lửa của Triều Tiên trong trường hợp xảy ra nguy cơ, tuy nhiên, khi các tên lửa rơi xuống vùng biển Nhật Bản, có vẻ như mệnh lệnh này không còn tồn tại nữa.

Hiện nay, Liên quân Mỹ - Hàn đã tổ chức tập trận chung mang tên "Key Resolve" và Toksuri (Foal Eagle), với mục tiêu chống lại mới đe dọa tên lửa của CHDCND Triều Tiên. Bình Nhưỡng đã coi đây là các cuộc diễn tập chiến tranh hạt nhân tại bán đảo Triều Tiên và sử dụng nó như một cái cớ để leo thang các hoạt động hạt nhân và tên lửa.

Đức Dũng (Lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !