BNG Nga, Mỹ đồng loạt lên tiếng vụ nhân viên sứ quán Mỹ mang mìn vào sân bay Nga

Đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng quả mìn được nhân viên sân bay Sheremetyevo ở thủ đô Moscow (Nga) tìm thấy trong hành lý của một nhân viên đại sứ quán Mỹ ở Moscow không gây ra bất kỳ nguy hiểm nào. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng vụ việc này là một nỗ lực để nhằm khiêu khích.

Theo hãng tin TASS, "tình hình đã được giải quyết và người này được phép rời khỏi Nga sau khi chính quyền thu giữ món đồ từ hành lý của anh ta".

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Zakhazova

Một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận với hãng tin TASS rằng, giới chức nước này biết thông tin về vụ việc xảy ra tại sân bay Sheremetyevo ở thủ đô Moscow của Nga, nơi một nhân viên Đại sứ quán Mỹ dự định mang theo một quả mìn cùng với ngòi nổ nhưng khẳng định rằng vật này không tạo ra bất cứ mối đe dọa nào cho những hành khách khác. Quan chức này cho hay nhà ngoại giao trên đã rời khỏi lãnh thổ Nga.

"Tình huống đã được giải quyết và nhân viên (Đại sứ quán Mỹ) đã được cho phép rời khỏi Nga sau khi các cơ quan chức năng lấy đồ vật trên ra khỏi hành lý của ông này. Không có nguy hiểm đối với các hành khách", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ.

Trong khi đó, theo Bộ Ngoại giao Nga, người Mỹ này có liên quan trực tiếp đến Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ.

Các nhà ngoại giao Nga tin rằng người đàn ông Mỹ này không thể không nhận ra tính chất nghiêm trọng trong hành động của mình và ông ta quyết định thực hiện bước đi này một cách cố ý. Bộ Ngoại giao đã gọi vụ việc này là một nỗ lực để sắp xếp một sự khiêu khích.

"Ở đây, hẳn là có những ý định khác, chẳng hạn tạo ra sự khiêu khích nào đó, lấy cớ tung hình ảnh Nga theo cách rất xấu", ông Anatoly Vybornyi đại biểu Duma Quốc gia Nga bình luận.

Trước đó vào sáng ngày 9/3, một nhân viên Đại sứ quán Mỹ ở Moscow dự định vào sân bay Sheremetyevo cùng với hành lý chứa một quả mìn có ngòi nổ nhưng không có chất nổ. Nhân viên trên giải thích rằng ông đang rời Nga sau khi kết thúc nhiệm vụ tại Đại sứ quán Mỹ và khẳng định ông đã mua trái mìn để sưu tập.

Trí Dũng (Lược dịch)

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Đang cập nhật dữ liệu !