BNG Nga bác bỏ kết luận của Liên Hợp Quốc về vi phạm nhân quyền với người Ukraine

RIA Novosti đưa tin, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Moscow bác bỏ các cáo buộc của phái đoàn Liên Hợp Quốc về “đối xử tàn nhẫn” đối với các công dân của Ukraine.

Trước đó, Phái đoàn Quan sát viên về Nhân quyền của Liên Hợp Quốc tại Ukraine đã công bố một báo cáo tại Geneva (Thụy Sĩ), bao gồm khoảng thời gian từ 16/8 đến 15/11/2019. Moscow bày tỏ sự quan ngại trước những đánh giá về kết quả trao đổi tù nhân vào ngày 7/9. Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi các quan sát viên hãy dựa vào các nguồn tin chính thức khi chuẩn bị báo cáo và kết luận sự việc.

“Một lần nữa chúng tôi buộc phải nhắc lại rằng nhiệm vụ của Phái đoàn Quan sát viên về Nhân quyền ở Ukraine, không bao gồm việc “xem xét” tình hình nội bộ ở các nước thứ ba”, Bộ Ngoại giao Nga nói.

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, Cộng hòa Crimea và thành phố Sevastopol là lãnh thổ thuộc về Nga. Do đó, việc đưa ra bất kỳ đánh giá nào về tình hình trong khu vực vào của báo cáo về Ukraine là bất hợp pháp.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao Nga cũng lưu ý rằng, Nga sẽ chia sẻ mối quan tâm đến việc tiếp tục vi phạm có hệ thống của chính quyền Ukraine.

Bộ Ngoại giao Nga. (Ảnh minh họa)

“Đặc biệt, báo cáo đề cập đến các trường hợp hành quyết phi pháp, giam giữ không căn cứ, tra tấn và đối xử tệ với thường dân tại các vùng lãnh thổ do Kiev kiểm soát”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Ngoài ra, Ukraine không tôn trọng quyền xét xử công bằng trong các vụ kiện liên quan đến xung đột vũ trang. Đồng thời, tự do tổ chức hội họp thể hiện bị vi phạm và các nhà báo, người bảo vệ nhân quyền cũng bị tấn công.

Trước đó, ngày 11/9 tại tòa án Nhân quyền Châu Âu đã diễn ra phiên điều trần công khai vụ viêc Ukraine khởi kiện Nga vi phạm nhân quyền ở bán đảo Crimea. Và cả các vấn đề khác liên quan đến việc liệu Nga kiểm soát vùng phần lãnh thổ này của Ukraine trước thời điểm ngày 20/3/2014 khi Duma Quốc gia phê chuẩn việc sáp nhập Crimea vào lãnh thổ của Nga.

Kiev khẳng định Moscow đã kiểm soát bán đảo kể từ ngày 27/2/2014 và các lực lượng Nga đã tra tấn và giết hại cảnh sát cũng như thường dân. Những cáo buộc trên đã bị Moscow phủ nhận. Vụ việc một lần nữa lại khiến mối quan hệ Nga-Ukraine trở nên căng thẳng bất chấp những tín hiệu tốt trong quan hệ hai nước sau vụ trao trả tù binh những ngày gần đây.

Thanh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: BNG Nga bác bỏ kết luận của Liên Hợp Quốc về vi phạm nhân quyền với người Ukraine bộ ngoại giao nga vi phạm nhân quyền Ukraine Nga quan hệ Nga - Ukraine Crimea tòa án nhân quyền

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Lên mạng tìm mua ô tô cũ, cô gái bị cướp sạch tiền tiết kiệm Icon

Nhìn thấy thông tin quảng cáo bán ô tô cũ trên mạng, cô gái đã tới nơi hẹn để giao dịch nhưng không ngờ bị cướp sạch số tiền tiết kiệm mua xe.

Rơi xuống vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, nạn nhân ăn ván tre để sống sót

Lênh đênh trên vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, người đàn ông chiến đấu với nỗi sợ hãi và phải ăn cả ván tre để tồn tại.

Con dâu lên mạng tố mẹ chồng nuôi cháu theo kiểu tiết kiệm tiền

Câu chuyện con dâu lên mạng tố mẹ chồng nuôi cháu nhỏ theo kiểu tiết kiệm tiền đã nhận được hàng chục nghìn bình luận từ cộng đồng mạng.

Ông Macron nói về cách duy nhất để giải quyết xung đột ở Ukraine

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông duy trì liên lạc trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin và coi đàm phán là cách duy nhất để tìm ra giải pháp cho tình hình xung quanh Ukraine.

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

Ai là tổng thống Mỹ đầu tiên sống trong Nhà Trắng?

Bạn biết ai là tổng thống đầu tiên của Mỹ nhưng bạn có biết ai là người đầu tiên sống trong Nhà Trắng không?

Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học

Nữ sinh bị đuổi học vì lén mang bánh nướng nhà làm vào trường để bán cho các bạn, nhưng sau đó chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, và thậm chí khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt.

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Đang cập nhật dữ liệu !