BNG Mỹ phản ứng gì trước việc chính phủ Nga giải thể?

RIA Novosti đưa tin, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cho biết, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang theo dõi tình hình chính phủ Nga giải thể và đề cập vấn đề cải thiện quan hệ giữa hai nước.

Theo bà Ortagus Bộ Ngoại giao Mỹ biết về sự từ chức của chính phủ Nga và đang theo dõi tin tức cũng như cố gắng hiểu điều gì đang xảy ra.

“Chúng tôi đã biết về sự việc từ chức của chính phủ Nga và đang theo dõi những gì đang xảy ra. Tôi có thể nói rằng chúng tôi đứng về phía công dân Nga”, bà nói Ortagus

Đồng thời, bà Ortagus lưu ý rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần tuyên bố ông muốn quan hệ giữa chính phủ Mỹ và Nga trở nên tốt hơn. Theo đại diện của Bộ Ngoại giao Mỹ, trong vấn đề này mọi thứ phụ thuộc vào các nhà lãnh đạo Nga và bà Ortagus bày tỏ hy vọng Nga sẽ có những thay đổi tích cực trong chính sách đối ngoại.

“Chúng tôi hy vọng rằng bất kể ai nắm quyền lực ở Nga, họ sẽ tính đến yêu cầu của chúng tôi về những thay đổi trong chính sách đối ngoại”, bà Ortagus nhấn mạnh.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã tuyên bố từ chức và toàn bộ chính phủ sẽ giải thể vài giờ sau khi Tổng thống Vladimir Putin đọc Thông điệp Liên bang năm 2020. Ảnh: RIA.

Trước đó, ngày 15/1, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã tuyên bố từ chức và toàn bộ chính phủ sẽ giải thể vài giờ sau khi Tổng thống Vladimir Putin đọc Thông điệp Liên bang năm 2020.

Tại cuộc họp cùng ngày, Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh, trong thông điệp Liên bang vừa được Tổng thống tuyên bố, đã nêu ra một số “thay đổi căn bản” đối với Hiến pháp Nga. Những thay đổi này, khi được thông qua, sẽ tạo ra những đổi thay lớn, không chỉ đối với một số điều trong Hiến pháp, mà còn đối với sự cân bằng quyền lực về tổng thể.     

Tổng thống Putin đã đề nghị ông Medvedev đảm nhận vị trí Phó Thư ký Hội đồng An ninh Nga, một cơ quan cố vấn các vấn đề an ninh cho Tổng thống. Ông Medvedev đã chấp nhận lời đề nghị của ông Putin giữ chức vụ này, với nhiệm vụ giám sát các vấn đề an ninh và quốc phòng.

Sau đó, Tổng thống Vladimir Putin đã đề cử người đứng đầu Cơ quan Thuế Liên bang Nga Mikhail Mishustin, vào chức vụ Thủ tướng Nga thay ông Dmitry Medvedev. Ông Mikhail Mishustin sinh năm 1953, là một chuyên gia kinh tế, có nhiều năm giữ các trọng trách trong Chính phủ Nga. Ông giữ cương vị Giám đốc Cơ quan Thuế Liên bang Nga từ năm 2010 tới nay.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Morgan Ortagus Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev Tổng thống Nga Vladimir Putin Thông điệp Liên bang năm 2020 Dmitry Medvedev từ chức

Khâm phục người mẹ trở thành đồng môn của con trai sau 29 năm làm y tá

Sau 29 năm làm y tá tại bệnh viện với quyết tâm lớn, người mẹ ngoài 40 tuổi đã trở thành đồng môn tại trường Đại học với con trai để theo đuổi tấm bằng Tiến sĩ.

Những điều thú vị về chiếc váy ‘dành riêng cho Tổng thống’ của nữ diễn viên Marilyn Monroe

Chiếc váy mà Marilyn Monroe mặc trong dịp sinh nhật của Tổng thống John Kennedy với nhiều điều thú vị có thể bạn chưa biết.

Nord Stream 2 tiếp tục rò rỉ khí đốt, đảng của Đức thúc giục sửa chữa đường ống

Cảnh sát biển Thụy Điển thông báo vào ngày 4/10, rò rỉ khí đốt trên đường ống Nord Stream 2 bị hư hỏng vẫn tiếp tục (Dòng chảy phương Bắc 2).

Nhà Trắng xác nhận ý định tái tranh cử của ông Biden vào năm 2024

Nhà Trắng xác nhận ý định tái đắc cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào năm 2024.

Kẻ cưỡng hiếp 11 trẻ vị thành niên bị cấm ra đường vào buổi sáng sau 15 năm ngồi tù

Sau khi đi tù 15 năm, đối tượng cưỡng hiếp 11 trẻ vị thành niên ở Hàn Quốc bị cấm rời khỏi nhà vào buổi sáng, thời điểm các trường học mở cửa đón học sinh.

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !