Bloomberg: Nga sẽ “cứu” các nhà đầu tư toàn thế giới

Trái phiếu của các quốc gia đang phát triển như Nga và Brazil có thể sẽ trở thành “nơi trú ẩn” cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới trong bối cảnh nền chính trị đang trở nên hỗn loạn sau sự kiện Brexit ở Anh.
Bloomberg: Nga sẽ “cứu” các nhà đầu tư toàn thế giới - ảnh 1

Bloomberg: Nga sẽ “cứu” các nhà đầu tư toàn thế giới

Nhận định trên do hãng thông tấn Bloomberg đưa ra.

Theo Bloomberg, trước khi diễn ra cuộc trưng cầu dân ý ở Anh về quy chế thành viên của nước này trong Liên minh châu Âu (EU), các nền kinh tế phát triển trên thế giới thường là các điểm thu hút đầu tư. Các nhà đầu tư lớn trên toàn thế giới thường lựa chọn các nền kinh tế phát triển để đầu tư nhằm đảm bảo được sự ổn định.

Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi sau sự kiện cử tri Anh quyết định bỏ phiếu để đưa Anh rút khỏi EU (Brexit). Brexit đã khiến thị trường các nước đang phát triển trở nên hấp dẫn hơn.

Nguyên nhân là do Brexit đã làm đồng Bảng Anh suy yếu, khiến tương lai kinh tế và chính trị ở châu Âu trở nên khó lường hơn trước. Do đó, thị trường các nước đang phát triển như Brazil và Nga sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư.

“Có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng thị trường các nước đang phát triển đang trở nên an toàn hơn so với một số thị trường phát triển khác”- Sergey Strigo, người điều hành một trong quỹ lớn nhất ở châu Âu là Amundi Asset Management, nhận định.

Sergey Strigo cũng cho rằng quỹ Amundi Asset Management cũng đang nghiên cứu để đầu tư bổ sung vào nguồn trái phiếu Nga và Brazil.

“Như sự trớ trêu của số phận, các lệnh cấm vận lại giúp Nga tự bảo vệ được mình trước nhiều biến động. Về thực chất, Nga không liên quan nhiều đến hệ thống ngân hàng của châu Âu và Mỹ nên hệ thống tài chính của Nga đang trở nên an toàn hơn”- người đứng đầu bộ phận phân tích London của Ashmore Group Plc Yan Den nhận định.

Được biết, ngày 23/6 vừa qua, Vương quốc Anh đã tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về quy chế thành viên của Anh trong EU. Theo các số liệu chính thức đã được công bố, đã có 51,9% cử tri Anh bỏ phiếu ủng hộ phương án Brexit.

Thủ tướng Anh David Cameron, người luôn tích cực vận động bỏ phiếu chống Brexit, đã lên tiếng từ chức và việc từ chức sẽ được thực hiện vào tháng 10/2016 để “nhường” quyền quyết định về đi hay ở lại EU của Anh cho người kế nhiệm.

Mặc dù nhiều cử tri Anh đã bỏ phiếu ủng hộ Brexit nhưng sau khi kết quả được công bố, nhiều người trong số này đã “sốc” vì không nghĩ rằng bản thân mình đã góp phần đẩy Anh ra khỏi EU.

Tuy nhiên, kết quả trưng cầu dân ý chỉ mang tính chất tham khảo, việc đi hay ở lại trong EU sẽ phải do Quốc hội Anh quyết định.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Bloomberg.

Đức Dũng (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !