Bloomberg: Gia đình con gái Donald Trump "thân tình" tỷ phú Nga Abramovich

Hãng thông tấn Blommberg mới đây đã đưa ra thông tin cho thấy con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner đã không ít lần tiếp xúc với tỷ phú người Nga Roman Abramovich, ông chủ hiện tại của câu lạc bộ bóng đá Anh Chelsea.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Con rể Jared Kushner

Theo Bloomberg, ngoài việc Jared Kushner gặp gỡ tỷ phú Roman Abramovich, vợ của Kushner là Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Donald Trump thậm chí còn kết thân với vợ cũ của ông Abramovich là Daria Zukova đã được gần chục năm. Bloomberg cũng cho biết, họ có được các thông tin này là do nguồn tin tin cậy từ những người mới vào làm việc trong Nhà Trắng của Mỹ.

Theo các thông tin Bloomberg có được, khi điền vào tờ khai SF-86 để được quyền tiếp cận với các tài liệu mật, Ivanka Trump và Jared Kushner phải trả lời các câu hỏi về việc trong vòng 7 năm gần nhất họ “có các mối quan hệ và tiếp tục tiếp xúc với công dân nước ngoài hay không”.

Theo bản kê khai này của vợ chồng con gái Tổng thống Mỹ, trong năm 2014, Jared Kushner đã đến Nga trong vòng 4 ngày cùng với vợ mình. Hai vợ chồng Jared Kushner đến Nga theo lời mời của bà Daria Zukova. Khi đó, vợ chồng tỷ phú Abramovich cùng vợ chồng Kushner đã ngồi ăn tối cùng một bàn. Bloomberg cho biết tổng cộng Jared Kushner và Roman Abramovich đã gặp nhau từ 3-4 lần.

Trong khi đó, đại diện của tỷ phú Abramovich khẳng định rằng từ đó trở đi, tỷ phú Nga không hề tiếp xúc với con rể Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, báo giới lại nhấn mạnh rằng Jared Kushner đã đầu tư khá nhiều vào các hoạt động kinh doanh của bà Daria Zukova. Ngoài ra, Ivanka Trump, Jared Kushner và người em của Kushner là Joshua còn tháp tùng bà Zukova trong những sự kiện thể thao diễn ra tại thành phố New York.

Hồi đầu tháng 8, các phóng viên của tờ The Bell, dựa trên nguồn tin từ một quan chức cấp cao Nga, đã đăng tải thông tin về việc bà Zukova có thể liên quan đến việc tổ chức các cuộc gặp giữa các đại diện của ông Donald Trump với các quan chức Nga.

Theo bài báo này, bà Zukova có các mối quan hệ hết sức gần gũi với giới chức Mỹ. Một vài năm trước, bà còn tổ chức một cuộc gặp cấp cao giữa quan chức Nga với ông Michael Bloomberg, người khi đó giữ chức Thị trưởng New York, đồng thời chính là người sáng lập ra hãng thông tấn Bloomberg.

Ngoài ra, tờ The Bell còn cho rằng em trai Kushner là Joshua còn là đối tác then chốt của bà Zukova trong kinh doanh. Cụ thể, trong năm 2010, quỹ của Joshua là Thrive Capital đã chuyển 1,5 triệu USD để cứu trang web online để sưu tập nghệ thuật của bà Zukova khỏi phá sản.

Về phần mình, hồi cuối tháng 7 vừa qua, Jared Kushner, người đang giữ chức Cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tiếp tục khẳng định rằng “không thỏa thuận” với Nga và không tiến hành gặp gỡ với Đại sứ Nga tại Mỹ khi đó là ông Sergey Kislyak để thỏa thuận về việc thiết lập “kênh liên lạc bí mật” với Điện Kremlin. Điều này đã được Jared Kushner khẳng định trong bức thư gửi ủy ban chịu trách nhiệm điều tra về “sự can thiệp của Nga vào bầu cử Tổng thống Mỹ”.

Đức Dũng (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !