Binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ xô xát lớn ở khu vực biên giới

Hôm 26/6, Sputnik (Nga) đưa tin, một vụ xô xát lớn đã xảy ra ở khu vực biên giới Ấn Độ - Trung Quốc. Binh sĩ hai bên cùng bị tố đã xâm phạm lãnh thổ của nhau. Hai boongke của Ấn Độ đã bị phá hủy.

Hãng thông tấn PTI của Ấn Độ dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho hay: “Cuộc đối đầu đã xảy ra tại khu vực Doka La ở Sikkim trong 10 ngày vừa qua. Quân đội Trung Quốc đã ngăn chặn dòng người hành hương về Kailash Mansarovar Yatra”.

Binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ xô xát lớn ở khu vực biên giới - ảnh 1

Quan hệ Trung Quốc - Ấn Độ bị ảnh hưởng nặng nề do tranh chấp lãnh thổ ở khu vực biên giới.

Theo Sputnik, binh lính Trung Quốc bị tố đã tiến vào khu vực Sikkim của Ấn Độ, xô đẩy binh sỹ Ấn Độ đang bảo vệ biên giới Ấn-Trung và phá hủy hai boongke của Ấn Độ.

Trong khi đó, Reuters dẫn tuyên bố từ Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay, nhiều lính biên phòng Ấn Độ đã xâm phạm lãnh thổ Trung Quốc cũng tại khu vực biên giới đó.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang cáo buộc các binh sĩ Ấn Độ đã cản trở hoạt động bình thường của các lực lượng Trung Quốc ở khu vực biên giới và kêu gọi Ấn Độ ngay lập tức rút quân. Theo ông này, khi phía Trung Quốc đang tiến hành thi công một tuyến đường tại khu vực phía Nam Tây Tạng thì bị quân đội Ấn Độ vượt biên giới ngăn chặn.

Trong đó, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho rằng quân đội Ấn Độ đã cản trở việc thi công con đường trên và miêu tả đó là hành động đe doạ nghiêm trọng hòa bình ở khu vực biên giới này.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Trung Quốc có đoạn: “Trung Quốc hy vọng Ấn Độ không làm bất cứ điều gì để làm phức tạp thêm vấn đề biên giới và duy trì đà phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai nước”.

Mối quan hệ giữa Trung Quốc và Ấn Độ từ lâu đã bị ảnh hưởng nặng nề do những tranh chấp lãnh thổ ở khu vực biên giới. Tháng trước, các nhà lãnh đạo Ấn Độ đã từ chối tham dự Hội nghị Một vành đai Một con đường do Trung Quốc khởi xướng.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !