Binh sĩ Triều Tiên bắn chết 2 sĩ quan, đào ngũ sang Hàn Quốc

Infonet -Hôm qua, một binh sĩ Triều Tiên đã bắn chết 2 sĩ quan và đào ngũ sang Hàn Quốc qua khu vực biên giới được vũ trang dày đặc. Vụ vượt biên này khiến quân đội Hàn Quốc ngay lập tức phải tăng cường kiểm soát biên giới.
Binh sĩ Triều Tiên bắn chết 2 sĩ quan, đào ngũ sang Hàn Quốc - ảnh 1
Hôm qua, một binh sĩ Triều Tiên đã bắn chết 2 sĩ quan và băng qua khu Phi quân sự hóa để sang Hàn Quốc.

Theo lời khai của binh sĩ này sau khi cảnh vệ Hàn Quốc bắt giữ cho biết người binh sĩ này đã bắn sĩ quan chỉ huy trung đội và một sĩ quan chỉ huy đại đội trước khi bằng qua sườn tây của Khu vực phi quân sự vào buổi trưa hôm qua.

Hãng tin AP dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết binh sĩ trên đã dùng loa để cho các binh sĩ Hàn Quốc đang canh gác tại vùng biên giới biến ý đồ đào ngũ của anh ta sau khi giết hai sĩ quan. Vị quan chức Hàn Quốc này cho biết hiện chưa rõ động cơ của vụ đào ngũ này.

Một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết sau vụ đào ngũ, không có động thái quân sự bất thường nào từ phía Triều Tiên bên kia biên giới, nhưng Hàn Quốc ngay lập tức đã chỉ thị cho quân đội tăng cường canh gác.

Hiện vẫn chưa có bình luận gì từ cơ quan truyền thông Triều Tiên.

Rất hiếm có khi các cuộc đào ngũ qua biên giới, người Triều Tiên thường sang Hàn Quốc bằng thuyền. Năm ngoái, một công dân Triều Tiên đã đào ngũ sang Hàn Quốc bằng đường bộ. Vụ đào ngũ mới nhất qua Khu phi quân sự là của một binh sĩ TriềuTiên diễn ra vào năm 2010. Ngoài ra vào năm 2008 cũng có 2 vụ đào ngũ của một binh sĩ và một sĩ quan qua biên giới với Hàn Quốc.  

Đa số người Triều Tiên rời bỏ quê hương sang Hàn Quốc bằng cách đi qua Trung Quốc và Đông Nam Á.

Kể từ khi chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 kết thúc bằng một lệnh ngừng bắn, chứ không phải hiệp ước hòa bình, hơn 24.000 người Triều Tiên đã đào ngũ sang Hàn Quốc.

LÊ DUNG

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !