Biểu tình Hàn Quốc: Sang tuần thứ tư, xuất hiện phe ủng hộ tổng thống

Reuters đưa tin, hôm 19/11, cuối tuần thứ tư liên tiếp, hằng trăm nghìn người Hàn Quốc tiếp tục đổ xuống đường biểu tình đòi Tổng thống Park Geun-hye từ chức bởi bà bị cáo buộc đã để bạn thân của mình, bà Choi Soon Sil, tác động vào các chính sách và trục lợi riêng. Ngoài ra, còn xuất hiện thêm các nhóm biểu tình ủng hộ bà Park.

Cảnh sát cho biết, tối ngày 19/11 có ít nhất 155.000 người tập trung tại thủ đô Seoul thắp nến biểu tình. Trong khi đó, các nhà tổ chức khẳng định, con số đó là 500.000 người. Cuộc biểu tình này có quy mô nhỏ hơn so với cuộc biểu tình hôm thứ Bảy tuần trước. Khi đó số người biểu tình được ước tính là 1 triệu người.

Tuy nhiên, không phải tất cả người dân Hàn Quốc đều muốn bà Park từ chức. Cách không xa khu biểu tình chính, một nhóm người biểu tình bảo thủ cũng tụ tập bên ngoài nhà ga Seoul để ủng hộ tổng thống.

Biểu tình Hàn Quốc: Sang tuần thứ tư, xuất hiện phe ủng hộ tổng thống - ảnh 1

Hàng trăm người Hàn Quốc thắp nến biểu tình tối ngày 19/11/2016 tại Seoul.

Ông Geum Sang-chul, 78 tuổi và là thành viên của Hiệp hội Cựu chiến binh Hàn Quốc nói: "16 triệu người đã bầu vị tổng thống này. Thật vô lý khi dễ dàng yêu cầu bà từ chức”.

Cảnh sát ước tính, nhóm biểu tình ủng hộ chính phủ có khoảng 11.000 người, trong khi những người tổ chức cho biết con số thực sự cao hơn nhiều.

Ông Guem nói tiếp: "Chúng tôi không thể đồng ý với những người biểu tình ủng hộ Triều Tiên”.

Một người khác có tên Lee Sang-soon, 66 tuổi, nói: "Nếu họ thực sự quan tâm đến đất nước, họ nên bảo vệ hình ảnh của đất nước. Tôi đang lo ngại về việc hình ảnh của đất nước sẽ bị ảnh hưởng bởi các cuộc biểu tình”.

Tuy vậy, hiện bà Park đang có mức tín nhiệm thấp kỉ lục (5%). Không chỉ ở thủ đô Seoul, hôm 19/11, hàng chục ngàn người khác ở nhiều thành phố khác của Hàn Quốc cũng đã xuống đường biểu tình phản đối bà Park. Nhiều học sinh trung học cũng đã tham gia vào đám đông ở Seoul hôm 19/11 sau khi kết thúc các bài thi quan trọng.

Bà Park đã cam kết sẽ hợp tác điều tra về vụ bê bối. Các công tố viên dự kiến sẽ công bố bản cáo trạng chống lại bà Choi Soon Sil- trung tâm của cuộc khủng hoảng, và hai cựu phụ tá tổng thống vào ngày hôm nay (20/11).

Một số hình ảnh khác trong cuộc biểu tình tại Seoul, Hàn Quốc hôm 19/11/2016:

Biểu tình Hàn Quốc: Sang tuần thứ tư, xuất hiện phe ủng hộ tổng thống - ảnh 2
Biểu tình Hàn Quốc: Sang tuần thứ tư, xuất hiện phe ủng hộ tổng thống - ảnh 3
Biểu tình Hàn Quốc: Sang tuần thứ tư, xuất hiện phe ủng hộ tổng thống - ảnh 4
Biểu tình Hàn Quốc: Sang tuần thứ tư, xuất hiện phe ủng hộ tổng thống - ảnh 5
Biểu tình Hàn Quốc: Sang tuần thứ tư, xuất hiện phe ủng hộ tổng thống - ảnh 6
Biểu tình Hàn Quốc: Sang tuần thứ tư, xuất hiện phe ủng hộ tổng thống - ảnh 7

Người biểu tình giơ và hô các biểu ngữ phản đối Tổng thống Park Geun-hye.

Biểu tình Hàn Quốc: Sang tuần thứ tư, xuất hiện phe ủng hộ tổng thống - ảnh 8

Các cuộc biểu tình đã bước sang tuần thứ tư liên tiếp

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !