Biển thủ công quỹ, cựu thủ lĩnh phiến quân Syria "cải tà" thành doanh nhân

Hãng tin Fars cho hay cựu thủ lĩnh nhóm phiến quân Jaysh al-Islam là Mohammed Alloush đã lấy cắp 47 triệu USD từ ngân sách của tổ chức để mua các nhà hàng và trung tâm thương mại ở Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Xê-út.

Theo Fars, Alloush đã dùng số tiền biển thủ để mua các nhà hàng và trung tâm thương mại ở Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Xê-út. Hoạt động của Alloush bị phát giác khiến nhiều chỉ huy của nhóm Jaysh al-Islam yêu cầu Alloush trả lại số tiền đánh cắp.

Cựu thủ lĩnh nhóm phiến quân Jaysh al-Islam là Mohammed Alloush.

Alloush từng là một trong những người sáng lập ra nhóm phiến quân Jaysh al-Islam và gần đây vẫn giữ chức thủ lĩnh chính trị của nhóm phiến quân.

Tuy nhiên, vào ngày 3/5, Alloush đã quyết định từ chức sau khi lực lượng phiến quân liên tục thất bại trước các đợt phản công của quân đội chính phủ Syria ở khu vực Đông Ghouta.

Trong một tuyên bố chính thức, Alloush cho biết quyết định từ bỏ chức vụ là vì ông này muốn nhường cho người khác tiếp tục theo đuổi ý định lật đổ chính quyền Damascus. 

Hồi cuối tháng Ba, thủ lĩnh nhóm phiến quân khủng bố Jaysh Al-Islam Alloush từng tuyên bố rằng, lực lượng này sẽ không đầu hàng quân đội Syria tại thị trấn chiến lược Douma thuộc Đông Ghouta.

Minh Thu (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !