Biên giới Mỹ - Mexico hiện giờ trông ra sao?

Ngày thứ 6 là Tổng thống Mỹ, Donald Trump đã đặt bút ký vào lệnh xây dựng bức tường ngăn biên giới với Mexico. Trước khi bức tường trị giá 8 tỷ USD này được dựng lên, hãy nhìn những hình ảnh về biên giới hiện tại của hai nước.

Bức tường Donald Trump trong tương lai sẽ có tổng chiều dài lên đến 3.200km. Trước đó, hai nước đã xây dựng lẻ tẻ một số hàng rào ngăn cách. Cùng ngắm những bức ảnh dưới đây.

Biên giới Mỹ - Mexico hiện giờ trông ra sao? - ảnh 1

Bức tường ngăn cách Nogales. Bên trái là Mexico, bên phải là Arizona.

Biên giới Mỹ - Mexico hiện giờ trông ra sao? - ảnh 2

Rio Grande là một hàng rào tự nhiên được hình thành từ năm 1848. Quan hệ giữa người dân hai bên vùng biên giới khá khăng khít và hòa thuận.

Biên giới Mỹ - Mexico hiện giờ trông ra sao? - ảnh 3

Hàng rào ngăn cách giữa California và Mexico nằm ở giữa một vùng sa mạc cát khô bỏng cháy.

Biên giới Mỹ - Mexico hiện giờ trông ra sao? - ảnh 4

Hàng rào ở trên đỉnh đồi cát Hoàng đế ngăn giữa California và Mexico nổi tiếng với cái tên "đồi cát trôi nổi". Tội phạm ma túy và dân nhập cư bất hợp pháp cố gắng vượt qua hàng rào này mỗi ngày.

Biên giới Mỹ - Mexico hiện giờ trông ra sao? - ảnh 5

Một hàng rào khác ở dọc biên giới cách Mexico và California.

Biên giới Mỹ - Mexico hiện giờ trông ra sao? - ảnh 6

Hàng rào ngăn giữa vùngTijuana, Mexico và nước Mỹ ở biển Thái Bình Dương được xây dựng từ năm 1948.

Biên giới Mỹ - Mexico hiện giờ trông ra sao? - ảnh 7

Các ngọn núi, hẻm núi và sa mạc tạo nên vùng Big Bend nổi tiếng nằm ởphía tây biên giới Texas-Mexico. Đây là hàng rào tự nhiên giữa hai quốc gia.

Biên giới Mỹ - Mexico hiện giờ trông ra sao? - ảnh 8

Các hàng rào ngăn cách giữa hai nước thi thoảng không liền mạch. Đây là một đoạn bị đứt đoạn ở khu vực biên giới giữaJacumba và California.

Biên giới Mỹ - Mexico hiện giờ trông ra sao? - ảnh 9

Một hàng rào biên giới mới được xây dựng tạiSunland Park, New Mexico, đối diện là vùng Ciudad Juarez, Mexico, vào tháng Mười năm 2016.

Biên giới Mỹ - Mexico hiện giờ trông ra sao? - ảnh 10

Đây là cây cầu nối liền Mexico và Mỹ ởHidalgo, Texas.

Biên giới Mỹ - Mexico hiện giờ trông ra sao? - ảnh 11

Hàng rào biên giới ở Sasabe, bang Sonora của Mexico. Đây là khu vực hoang vắng và là nơi mà dân di cư và dân phạm pháp thường đi qua mỗi ngày.

Minh Anh (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !