Biên giới hỗn loạn, Ukraine thay đổi chiến thuật quân sự

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko sẽ thực hiện một số thay đổi trong chiến thuật quân sự như thu hẹp phạm vi “chống khủng bố”, tăng cường an ninh biên giới (với Nga) ở miền đông Ukraine, RIA Novosti đưa tin cho hay.

Theo RIA Novosti, thông báo của chính phủ Kiev hôm 14/7 có đoạn: “Tổng thống nhận thấy cần phải có một số thay đổi trong chiến thuật, mà theo đó có thể sẽ thu hẹp phạm vi tiến hành hoạt động chống khủng bố, tăng cường bảo vệ biên giới (với Nga), và thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho thường dân”.

Biên giới hỗn loạn, Ukraine thay đổi chiến thuật quân sự - ảnh 1

Một ngôi nhà bị tàn phá trong các cuộc giao tranh tại miền đông Ukraine.

Thông báo trên được đưa ra sau khi ông Poroshenko có cuộc họp với các quan chức an ninh hàng đầu của Ukraine.

Theo Cơ quan An ninh Ukraine (SBU), chiến dịch quân sự ở miền đông Ukraine đang ở trong giai đoạn gay go. Tổng thống cũng đã chỉ đạo người đứng đầu Tập đoàn Công nghiệp Quốc phòng Roman Romanov của Ukraine cung cấp thêm vũ khí cho Lực lượng Vũ trang của Ukraine ở các vùng chiến sự.

Ông Poroshenko cũng lưu ý rằng những địa phương đang nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Ukraine nên ngay lập tức thay đổi sang chính quyền dân sự, chăm lo cho cuộc sống của người dân, phục hồi cơ sở hạ tầng và các dịch vụ xã hội.

Tổng thống Ukraine cũng chỉ đạo quân đội phải chịu trách nhiệm thiết lập lại hòa bình tại những thành phố được giải phóng.

Ông Poroshenko kêu gọi: "Nếu bạn có sức mạnh, bạn không nên chỉ giương cờ mà còn phải bảo vệ lá cờ đó, bảo vệ nhà nước và nhân dân".

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin từ tờ Tiếng nói nước Nga (The Voice of Russia). Vào ngày 09/12/2013, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành một sắc lệnh sát nhập Tiếng nói nước Nga với RIA Novosti để hình thành Hãng tin tức quốc tế Rossiya Segodnya (Russia Today).

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !