Bianfishco trả một số món nợ nhỏ

Tổng Giám đốc vừa nhậm chức của Công ty Cổ phần thủy sản Bình An (Bianfishco) Trần Văn Trí đã tiến hành thanh toán một phần nợ cho công nhân và nông dân như muốn khẳng định những điều mình đã hứa.

Bianfishco trả một số món nợ nhỏ

Ngay sau ngày nhận được uỷ quyền của bà Phạm Thị Diệu Hiền, chiều tối ngày 13/4, tại trụ sở Công ty Bianfishco ở quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, ông Trí đã tiến hành trả lương tháng 3 cho công nhân chờ việc và trả nợ cho một số hộ dân là chủ nợ của Bianfishco. Ông Võ Thanh Hùng, Trưởng Ban quản lý các KCX - KCN Cần Thơ xác nhận.

Bianfishco trả một số món nợ nhỏ

Công nhân nhà máy Bianfishco đã được thanh toán lương tháng 3

Bộ phận kế toán của Bianfishco đã thanh toán 70% lương chờ việc cho công nhân ở các khâu phi lê, tạo hình sản phẩm và khâu tiếp nhận. Trung bình mỗi công nhân nhận được 1,3 triệu đồng. Bên cạnh đó, Bianfishco cũng thanh toán được khoảng 22 tỷ đồng tiền cá cho 21 chủ nợ nhỏ.

Riêng với các chủ nợ lớn, ông Trí cho biết sẽ thương lượng và trả dứt điểm trong thời gian tới. Hiện Bianfishco còn nợ 11 chủ nuôi cá, trong đó có 3 hộ “nông dân đại gia” với số tiền 120 tỷ đồng.

Luật sư Nguyễn Thị Hồng Ngân, đại diện cho 7 chủ nợ của Bianfishco cho biết, cũng đã nhận được thông tin thân chủ của mình đã được trả nợ. Tuy nhiên, ý kiến thống nhất chung của các chủ nợ là vẫn chưa rút đơn yêu cầu công ty phá sản ở TAND TP.Cần Thơ cho đến khi công ty trả hết nợ cho họ.

Bianfishco trả một số món nợ nhỏ

Giấy ủy quyền Tổng Giám đốc cho ông Trí đang bị bàn tán là không hợp lệ

Một số ý kiến cho rằng giấy ủy quyền cho chồng làm Tổng Giám đốc của bà Phạm Thị Diệu Hiền không hợp lệ vì công chứng viên (CCV) Son Vo, người làm chứng cho bà Diệu Hiền là CCV của bang California. Trong khi đó, theo luật Hoa Kỳ, việc thị thực này đòi hỏi CCV phải là người của bang Massachusetts, nơi Đại sứ quán Việt Nam đặt trụ sở.

lê khải

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.