Bí thư đoàn đam mê nông nghiệp, làm giàu nhờ cây rau má

Thành công với mô hình trồng rau má và cây đào cho hiệu quả kinh tế cao, anh Bí thư đoàn ở Thanh Hóa định hướng liên kết với người dân địa phương trồng tía tô, diếp cá, bao tiêu sản phẩm giúp bà con có công việc thu nhập ổn định.

{keywords}
Anh Hoàng Văn Tuấn (SN 1986) sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông ở xã Xuân Du, huyện miền núi Như Thanh (Thanh Hóa), hiện đang là Bí thư Đoàn xã Xuân Du.
{keywords}
Những năm qua, anh Tuấn đã nỗ lực vượt khó vươn lên khởi nghiệp trên chính mảnh đất quê hương mình. Tháng 8/2021, anh thuê lại gần 5ha đất của địa phương để phát triển mô hình trồng cây rau má, nho sữa Hàn Quốc, đào ao thả cá...
{keywords}
Anh chọn trồng mô hình cây rau má tại địa phương xuất phát từ niềm đam mê với nông nghiệp, Nhận thất cây rau má phù hợp với loại đất của địa phương, dễ trồng, dễ chăm sóc, thời gian sinh trưởng ngắn... nên anh đã trồng thử nghiệm 4.000m2.
{keywords}
Sau khi cây rau má cho thu hoạch thì anh Tuấn cũng liên kết với đơn vị bao tiêu sản phẩm, chuyển giao công nghệ, giống và phân bón...
{keywords}
Để phát triển lớn mạnh, bền vững hơn, anh thành lập Hợp tác xã (HTX) Tuấn Hà Xuân Du Farm và hiện là Phó giám đốc của HTX.
{keywords}
Ngoài mô hình cây rau má, anh Tuấn còn liên kết với Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Phong Cách Mới trồng thêm 1.500 cây nho sữa cao cấp có nguồn từ gốc Hàn Quốc.
{keywords}
Hiện nay mô hình nho sữa đang được anh Tuấn xây dựng, lắp đặt hệ thống nhà màng.
{keywords}
Không những là thanh niên đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế tại địa phương, anh Tuấn còn tạo công ăn việc làm thường xuyên cho nhiều người với mức thu nhập từ 4,5-5 triệu đồng/người/tháng.
{keywords}
Việc liên kết với các đơn vị bao tiêu sản phẩm giúp cho mô hình của anh được quan tâm, hỗ trợ, kiểm tra, đánh giá chất lượng, chuyển giao kỹ thuật chăm sóc...
{keywords}
Ngoài việc phát triển kinh tế anh Tuấn còn là Bí thư đoàn năng nổ trong công tác hoạt động đoàn với 10 năm liên tiếp được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội thanh niên tặng bằng khen cho cá nhân trong công tác đoàn, đội. Đoàn xã Xuân Du cũng nhiều năm liền là đơn vị hoàn thành suất sắc nhiệm vụ.
{keywords}
Năm 2020, anh Tuấn đạt giải nhất cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa” lần thứ VII với mô hình trồng cây hoa đào tại địa phương.
{keywords}
Năm 2021, anh là 1 trong 57 thanh niên nông thôn sản xuất, kinh doanh giỏi toàn quốc được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng giải thưởng Lương Đình Của lần thứ XVI.
{keywords}
Hiện tại, bên cạnh mô hình trồng rau má, nho, đào, anh kết hợp đào ao thả cá.
{keywords}
Từ nhiều năm trước, anh đã phát triển mô hình trồng đào với khoảng hơn 1,5ha, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.
{keywords}
Ngoài các mô hình trên, anh Tuấn đang tích cực thuê thêm đất để mở rộng mô hình trồng cây rau tía tô, diếp cá.
Để có được thành công như ngày hôm nay, anh Hoàng Văn Tuấn đã đi nhiều nơi học hỏi kinh nghiệm từ nhiều mô hình khác nhau; học trên sách báo, mạng internet... Bắt đầu với nhiều thiếu thốn, anh mạnh dan vay vốn từ ngân hàng, gia đình và bạn bè để khởi nghiệp.
Anh chia sẻ, trong thời gian tới, anh sẽ liên kết với bà con nhân dân tại địa phương để mở rộng trồng thêm mô hình rau má, tía tô, diếp cá và anh sẽ đại diện đứng gia bao tiêu sản phẩm giúp bà con nhân dân phát triển kinh tế bền vững.

Trần Nghị

Bảo hiểm Nhân thọ FWD lan tỏa thông điệp sống đầy theo cách đặc biệt

Vào ngày 23/6, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam tiếp tục lan tỏa thông điệp sống đầy qua sân chơi mới mang tên “FWD Cung đường sống đầy” được tổ chức tại TP.HCM.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Ám ảnh tuổi thơ cơ cực, chàng trai Hà Giang lên núi làm điều cảm động

Ám ảnh chuyện cứ mua gạo nấu cơm ăn lại thiếu tiền đi học, nên khi đã tạm lo được cho mình, chàng trai Hà Giang quyết định làm điều khiến ai cũng bất ngờ, cảm động.

Quá thương bố, tôi không muốn về quê: Lý do được con gái chia sẻ tận đáy lòng

Có một điều gần đây tôi mới chia sẻ với chồng: Tôi rất ngại về quê vì khi rời đi, nhìn bố một mình, tôi lại cảm thấy không nỡ... Tôi cứ chìm đắm trong nỗi thương bố và nhớ mẹ.

Hình ảnh lay động trái tim những ngày nắng nóng đỉnh điểm ở Đà Nẵng

“Anh tài xế, cô lao công ơi! Dừng lại đây 1 phút uống chai nước mát rồi đi tiếp nhé. Xin đừng ngại nhé" là dòng chữ xuất hiện trên hè phố Đà Nẵng những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

Agribank chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Hưởng ứng Lễ phát động phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025, Agribank đã tài trợ 20 tỷ đồng góp phần xây dựng, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Agribank dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ người khó khăn nhân dịp xuân Giáp Thìn

Nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024, với mong muốn mọi người, mọi nhà được đón Tết an vui, đầm ấm, Agribank dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách trên cả nước.

Đang cập nhật dữ liệu !