Bí quyết làm bắp bò hầm tiêu xanh ngon khó cưỡng
Bắp bò hầm tiêu xanh là món ăn không quá xa lạ trong những bữa cơm của gia đình Việt. Thịt bắp bò khi kết hợp với hương vị cay cay của hạt tiêu giúp kích thích vị giác.
Bắp bò hầm tiêu xanh là món ăn không quá xa lạ trong những bữa cơm của gia đình Việt. Thịt bắp bò khi kết hợp với hương vị cay cay của hạt tiêu giúp kích thích vị giác.
Nguyên liệu làm bắp bò hầm tiêu xanh
500gr bắp bò tươi ngon
1 củ khoai tây
2 nhánh tiêu xanh
1 thìa cafe pate
1 thìa nhỏ bột mỳ hoặc bột bắp
100ml cà chua xay hoặc cà rốt
Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay, hành tím…
Bắp bò hầm tiêu xanh món ngon cuối tuần (Ảnh minh họa)
Cách làm bắp bò hầm tiêu xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tiêu xanh mua về, mang đi rửa sạch rồi đập dập. Rửa sạch bắp bò rồi thái từng khối to vừa ăn. Sau đó, ướp thịt bò với 1 thìa dầu ăn, thìa cà chua xay sẵn, tiêu xanh, trộn đều và ướp trong 1 tiếng cho ngấm gia vị.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch để đất cặn loại bỏ, cắt khối vuông vừa ăn, đợi cho khoai tây thật ráo nước rồi mang đi chiên vàng.
Bước 2: Hầm thịt bò
Ảnh minh họa
Đun nóng dầu trong chảo, phi hành thật thơm rồi cho thịt bò vào xào săn. Khi thịt bò săn lại và bắt đầu ngấm gia vị, cho phần cà chua còn lại vào xào, thêm ít nước lọc đủ để phủ mặt thịt. Tiếp tục đun sôi cho đến khi thịt bò mềm ra.
Thịt bò mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho tiếp khoai tây vào hầm thêm 15 phút nữa.
Bước 3: Sau khi khoai tây chín mềm thì đổ hỗn hợp gồm bột mì, pate, nước lọc vào, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thấy món ăn đạt độ sánh vừa ý thì tắt bếp đi là xong.
Theo giadinhvietnam.com