Bỉ gỡ bỏ lệnh phong tỏa tài sản Nga

Ngoại trưởng Bỉ Didier Reynders cho biết, Bỉ đã gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với các tài khoản ngân hàng của các cơ quan ngoại giao Nga.

Ông Reynders cho biết, một số tài khoản ngân hàng của Nga tại ngân hàng ING ở Bỉ hiện không còn bị phong tỏa. Số còn lại sẽ tiếp tục được mở vào ngày 22/6.

Bỉ gỡ bỏ lệnh phong tỏa tài sản Nga - ảnh 1

Bỉ đã mở lại các tài khoản của các cơ quan ngoại giao Nga tại nước này sau một thời gian đóng băng.

Ngày 18/6, Bộ Ngoại giao Nga đã trình bày những ý kiến phản đối tới đại sứ Bỉ tại Moscow về việc đóng băng các tài khoản ngân hàng của Đại sứ quán Nga cũng như các cơ quan ngoại giao của Nga tại Bỉ.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Moscow có thể sẽ xem xét những biện pháp có mức độ đối với tài sản của Bỉ tại Nga, trong đó có tài khoản ngân hàng của đại sứ quán Bỉ.

Năm 2014, Tòa án Tối cao La Hay tuyên bố Nga phải trả 50 tỉ USD cho các công ty mà tập đoàn dầu lửa Yukos ngày trước có cổ phần, bao gồm Hulley Enterprises Limited của Cyprus, Veteran Petroleum (Cyprus) và Yukos Universal Limited (Isle of Man).

Tòa án nói rằng hành động Nga ép Yukos giải thể có thể coi là sự chiếm đoạt đầu tư doanh nghiệp, qua đó vi phạm Điều 45 của Hiệp ước Hiến chương Năng lượng (ECT).

Nga bày tỏ sự không đồng tình đối với phán quyết của tòa án. Bộ Tài chính Nga phát biểu rằng Yukos không hề bị phân biệt đối xử và động thái của các cơ quan chính phủ hoàn toàn không mang mục đích chính trị. Thêm vào đó, tòa án La Hay không có thẩm quyền để đưa ra quyết định này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Anh Tuấn (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !