Bị dọa "xóa sổ" trong 30 phút, Israel khoe tiêm kích đủ sức tiêu diệt cả Iran và Syria

Đáp trả lời đe dọa xóa sổ trong vòng 30 phút từ phía Tehran, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cảnh báo các chiến đấu cơ của Israel có thể tấn công mọi mục tiêu ở Trung Đông bao gồm Iran và Syria.

“Mới đây Iran đã lên tiếng đe dọa xóa sổ Israsel. Tôi sẽ nhắc họ rằng, chiến đấu cơ của Israel có thể tấn công bất cứ mục tiêu nào ở Trung Đông bao gồm Iran và cả Syria”, Sputnik dẫn lời Thủ tướng Netanyahu phát biểu tại một căn cứ không quân Israel hôm 9/7.

Bị dọa "xóa sổ" trong 30 phút, Israel khoe tiêm kích đủ sức tiêu diệt cả Iran và Syria.

Tuyên bố của ông Netanyahu được đưa ra sau khi Chủ tịch Ủy ban An ninh quốc gia và Chính sách đối ngoại thuộc Quốc hội Iran Mojtaba Zolnour cảnh báo hồi cuối tuần trước trên kênh truyền hình al-Alam rằng, nếu Mỹ tấn công Iran, “Israel sẽ không trụ quá 30 phút”.

Về phần mình, hôm 2/7, trong một hội thảo an ninh quốc tế, Bộ trưởng Ngoại giao Israel Yisrael Katz nhấn mạnh nếu như Iran có bất cứ “tính toán sai lầm nào”, tình hình hiện nay có thể vượt qua “vùng xám” chuyển sang “vùng đỏ” của cuộc xung đột quân sự quy mô lớn.

Cũng theo ông Katz, “Israel phải chuẩn bị sẵn sàng” cho tình huống căng thẳng leo thang và tiếp tục “gắng sức xây dựng sức mạnh quân sự”. Ngoài ra, Israel chắc chắc sẽ “phản ứng trước những tình huống leo thang”. Nói cách khác, nếu Mỹ tấn công Iran, Israel sẵn sàng cùng tham chiến với Mỹ.

Lâu nay, quan hệ Iran – Israel vẫn luôn căng thẳng khi Israel nhiều lần cáo buộc Iran cố tình tăng cường sự hiện diện quân sự lâu dài ở Syria.

Ngoài ra, không quân Israel cũng liên tiếp triển khai các đợt không kích vào những mục tiêu được cho là của quân đội Iran ở Syria.

Tuy nhiên, Tehran khẳng định chỉ điều động các cố vấn quân sự tới hỗ trợ chính quyền Damascus trong cuộc chiến chống khủng bố.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Bị dọa xóa sổ trong 30 phút Israel khoe tiêm kích đủ sức tiêu diệt cả Iran và Syria mỹ tấn công iran căng thẳng mỹ iran căng thẳng iran israel israel không kích syria tình hình syria quân đội iran ở syria Trung Đông

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Đang cập nhật dữ liệu !