Bệnh viện Quận 2 ký kết an ninh với công an phường

Sáng 8/6, Bệnh viện Quận 2 TP.HCM và công an phường Bình Trưng Tây đã ký kết hiệp đồng phối hợp nhằm đảm bảo tốt hơn vấn đề an ninh, trật tự trong lĩnh vực y tế.
Bệnh viện Quận 2 ký kết an ninh với công an phường - ảnh 1

Lãnh đạo Bệnh viện Quận 2 ký kết an ninh với công an phường để đảm bảo an toàn bệnh viện

BS Phan Văn Đức, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết, mặc dù bệnh viện đã có lực lượng bảo vệ túc trực, tuy nhiên vẫn khó tránh khỏi tình trạng kẻ gian trà trộn vào, lợi dụng lúc bệnh nhân đông thì ra tay trộm cắp, móc túi, gây hoang mang cho thân nhân và bệnh nhân.

Do đó, lãnh đạo bệnh viện luôn mong muốn được các chiến sĩ công an phối hợp hỗ trợ các cơ sở y tế nói chung và tại Bệnh viện Quận 2 nói riêng để răn đe và kịp thời giải quyết các trường hợp gây rối an ninh trật tự, nhằm bảo vệ cả thầy thuốc lẫn người bệnh.

Phó Trưởng ban công an phường Bình Trưng Tây Nguyễn Duy Định chia sẻ: Trong thời gian qua, công tác phối hợp giữa 2 ngành y tế và công an đã cho thấy hiệu quả cao, nhất là trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong lĩnh vực y tế.

Trong thời gian tới, hai ngành sẽ tiếp tục cùng nhau phối hợp tốt hơn nữa nhằm đảm bảo an ninh, trật tự góp phần đảm bảo an toàn phục vụ công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

An Nhiên

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !