Bé trai hoảng loạn khi bố mẹ 'biến mất' trong đêm, hỏi giá ngủ nhờ ở đồn cảnh sát

Nhiều người bật cười về câu chuyện bé trai hỏi giá ngủ nhờ ở đồn cảnh sát sau khi phát hiện bố mẹ bất ngờ 'biến mất' trong đêm. 

Giữa đêm khuya, một cậu bé (8 tuổi) ở Trung Quốc liên tục gọi điện vào đường dây nóng của cảnh sát để xin sự trợ giúp, sau khi cậu phát hiện cả bố và mẹ bất ngờ 'biến mất'.

Truyền thông địa phương đưa tin, cậu bé có tên gọi Tongtong đã gọi điện vào đường dây nóng xin hỗ trợ khẩn cấp vào lúc 2h sáng ngày 21/8, theo Changjiang Daily.

{keywords}
Bé trai hỏi giá ngủ nhờ ở đồn cảnh sát sau khi phát hiện bố mẹ bất ngờ 'biến mất' khỏi nhà giữa đêm khuya. (Ảnh:Weibo)

Nguyên nhân là do khi Tongtong tỉnh dậy vào lúc nửa đêm, cậu bé phát hiện bố mẹ cậu đã rời khỏi căn nhà của họ ở thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hà Bắc. Bé trai đã nhiều lần gọi cho bố mẹ, nhưng không có ai trả lời điện thoại. Do đó, cậu bé vô cùng hoảng loạn nên đã gọi điện vào đường dây nóng 110 của cảnh sát.

Trước khi sĩ quan cảnh sát ở đồn cảnh sát địa phương tới được nhà, Tongtong vẫn gọi 110 thêm vài lần nữa. Cậu bé nói với nhân viên trực tổng đài rằng cậu cảm thấy rất sợ hãi, và cầu xin cảnh sát tới nhà càng sớm càng tốt.

Khi nhìn thấy sĩ quan cảnh sát đứng ở trước cửa nhà, cậu bé đã òa khóc.

“Bố mẹ cháu không tỏ ra tức giận với cháu, nhưng tại sao họ lại rời nhà đột ngột như thế này?”, Tongtong đặt câu hỏi với sĩ quan cảnh sát có tên Yang Yecheng.

“Đừng khóc nữa cháu trai”, anh Yang trấn an cậu bé.

“Nhưng bố cháu đã biến mất. Cháu rất sợ”, Tongtong trả lời.

Sau khi bình tĩnh trở lại, Tongtong đã đưa số điện thoại của bố mẹ mình cho sĩ quan cảnh sát Yang gọi điện. Tuy nhiên, anh Yang cũng không gọi được cho bố mẹ Tongtong. Do đó, anh đã đề nghị cậu bé tới đồn cảnh sát để ngủ lại qua đêm.

“Cháu có muốn mang theo chiếc chăn và tới ngủ ở đồn cảnh sát hay không?”, anh Yang nói.

“Ngủ ở đồn cảnh sát thì mất bao nhiêu tiền?”, bé Tongtong hỏi.

“Cháu không mất một xu nào”, sĩ quan cảnh sát trả lời bé trai.

Trước khi rời khỏi nhà, cậu bé còn không quên để lại tờ giấy nhắn gửi bố mẹ rằng họ cần tới đồn cảnh sát để đón con về.

Sau khi tới được đồn cảnh sát, Tongtong nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Tới 3 tiếng sau, anh Yang mới nhận được cuộc gọi của bố Tongtong. Người này giải thích rằng cả hai vợ chồng bất ngờ rời khỏi nhà trong đêm là do vợ anh phải nhập viện vì bị sỏi thận.

Tuy nhiên lúc này Tongtong đã ngủ rất say, nên bố mẹ cậu bé không muốn con tỉnh giấc và quyết định để con ngủ lại qua đêm ở đồn cảnh sát. Tới 7h sáng, bố Tongtong đã tới đón con.

Khi đoạn video về câu chuyện của cậu bé Tongtong được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều người hết lời khen ngợi phản ứng đầy lý trí của bé trai.

“Cậu bé nghĩ bố mẹ không cần mình nữa, chắc hẳn cậu bé đã cảm thấy vô cùng bơ vơ”, một bình luận viết.

“Thằng bé rất chín chắn. Không chỉ gọi điện cho cảnh sát, cậu bé còn để lại tờ giấy nhắn cho bố mẹ”, người khác chia sẻ.

Tranh cãi nam sinh bị thầy giáo cầm kéo cắt tóc giữa sân trường

Tranh cãi nam sinh bị thầy giáo cầm kéo cắt tóc giữa sân trường

Dư luận Trung Quốc lao vào chỉ trích ngôi trường ép nam sinh cắt tóc ngay giữa sân trường trước sự chứng kiến của nhiều bạn học. 

Bé trai dùng gậy đánh golf đập hỏng tivi đắt tiền trong lúc bố mẹ vắng nhà

Bé trai dùng gậy đánh golf đập hỏng tivi đắt tiền trong lúc bố mẹ vắng nhà

Bố mẹ chỉ vừa rời đi, cậu bé đã dùng gậy đánh golf đồ chơi đập vào màn hình tivi đắt tiền gây hỏng tới mức không thể sửa được.

Minh Thu (lược dịch)

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !