Bầu cử TT Mỹ: Berni Sanders lần đầu tiên vượt qua ứng cử viên Hilary Clinton

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận xã hội mới được tập đoàn Fox News tiến hành, Berni Sanders hiện đang nhận được sự ủng hộ của 47% cử tri và tỷ lệ cử tri ủng hộ ứng cử viên Hilary Clinton chỉ còn 44%.
Bầu cử TT Mỹ: Berni Sanders lần đầu tiên vượt qua ứng cử viên Hilary Clinton - ảnh 1

Ứng viên Tổng thống Mỹ Sanders

Sau nhiều tháng kiên trì rút ngắn khoảng cách với ứng cử viên hàng đầu đảng Dân chủ Hilary Clinton, ứng cử viên Berni Sanders dần thu hẹp khoảng cách và hiện đã lần đầu tiên vượt qua ứng cử viên Hilary Clinton để trở thành gương mặt sáng giá nhất của đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

Trong cuộc chạy đua nội bộ đảng Dân chủ để lựa chọn ứng cử viên duy nhất tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ, ứng cử viên Berni Sanders đã lần đầu tiên vượt qua ứng cử viên, cựu Ngoại trưởng Hilary Clinton trong các cuộc thăm dò dư luận xã hội về tỉ lệ ủng hộ cho từng ứng cử viên đảng Dân chủ.

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận xã hội mới được tập đoàn Fox News tiến hành, Berni Sanders hiện đang nhận được sự ủng hộ của 47% cử tri và tỷ lệ cử tri ủng hộ ứng cử viên Hilary Clinton chỉ còn 44%.

Trước đó, bà Hilrary vẫn vượt lên trên ứng cử viên Berni Sanders khi giành được tỷ lệ ủng hộ là 49%, còn ông Sanders chỉ giành được 37%.

Đáng chú ý, kết quả trên ghi nhận sự “thăng tiến” liên tục của ứng cử viên Berni Sanders trong mắt cử tri. Mùa hè năm 2015, bà Hilary còn vượt xa ông Sanders khi có tỷ lệ cử tri ủng hộ nhiều hơn so với ông Sanders là 46%.

Đến tháng 12/2015, tỷ lệ này giảm xuống chỉ còn 22% và hiện tại, ông Sanders đã vượt lên trên bà Clinton.

Như vậy, ứng cử viên dân chủ-xã hội Sanders hiện mới là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc tranh cử nội bộ đảng Dân chủ sẽ được tổ chức vào ngày 20/2 tại bang Nevada.

Trước đó, ông Sanders chỉ thua một chút phiếu ủng hộ so với bà Hilary Clinton trong cuộc bầu cử nội bộ đảng Dân chủ tại bang Iowa nhưng đã giành thắng lợi tuyệt đối trong cuộc bầu cử ở bang New Hampshire.

Kết quả các cuộc tranh cử nội bộ đảng dân chủ sẽ là căn cứ để xác định số lượng đảng viên tham gia vào đại hội đảng toàn quốc đảng Dân chủ vào tháng 7/2016.

Đại hội này sẽ lựa chọn ứng cử viên duy nhất của đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ dự kiến được tổ chức ngày 8/11/2016.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !