Bầu cử Tổng thống Mỹ: Thêm một ứng viên rời khỏi cuộc đua

Theo hãng Ria Novosti ngày 16/3, ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa - Thượng nghị sĩ Marco Rubio, tuyên bố rút khỏi chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ.
Bầu cử Tổng thống Mỹ: Thêm một ứng viên rời khỏi cuộc đua - ảnh 1

Ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa - Thượng nghị sĩ Marco Rubio, tuyên bố rút khỏi chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ.

"Kết quả hôm nay cho thấy rõ ràng là chúng tôi không thể giành chiến thắng trong trong cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào cuối năm nay" -  ông Rubio phát biểu trước những người ủng hộ ở Florida.

Chính tại bang Florida, được coi là “sân nhà” của ông Rubio, ông đã bị ứng viên Donald Trump đánh bại.

Theo kết quả được công bố sáng ngày 16/3, ứng cử viên thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump đã nhận được 460 phiếu ủng hộ, ứng viên Ted Cruz - 370, ông Marco Rubio - 163, John Keysik - 63.

Như vậy, ứng viên Đảng cộng hòa Donald Trump lại tiếp tục giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ.

Sau khi ông Rubio tuyên bố rút khỏi cuộc đua, hiện chỉ còn lại ba ứng cử viên - Donald Trump, Ted Cruz và John Keysik tiếp tục chạy đua giành chiếc ghế tổng thống Mỹ 2016.

Về phía Đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton,  giành chiến thắng ở các bang Florida, Ohio và Bắc Carolina, góp phần nới thêm khoảng cách giữa bà và đối thủ Bernie Sanders, thượng nghị sĩ đến từ bang Vermont.

Những thắng lợi này đưa bà Clinton gần như giữ vững “ngôi đầu” không ai có thể vượt qua trong Đảng Dân chủ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !