Bầu cử Tổng thống Mỹ: Đảng viên Cộng hòa đồng loạt "ngả" về phía bà Hillary

Ngày càng nhiều thành viên đảng Cộng hòa cho rằng bà Hillary Clinton sẽ giành chiến thắng trước ông Donald Trump bởi ứng viên của đảng họ đang phải “vật lộn” với những khó khăn bao gồm các cáo buộc lạm dụng tình dục và lời tuyên bố không chấp nhận kết quả bầu cử của ông.

Theo khảo sát mới công bố hôm qua (26/10) của Reuters, tiến hành từ ngày 20-24/10, cho thấy 41% thành viên đảng Cộng hòa hy vọng bà Clinton sẽ giành chiến thắng vào ngày 8/11 tới, so với 40% chọn ông Trump.

Số liệu này cho thấy sự tự tin của đảng Cộng hòa đã giảm đáng kể so với tháng trước khi vẫn còn 58% thành viên đảng nói rằng ứng viên của đảng mình sẽ trở thành Tổng thống, so với 23% chọn cựu Ngoại trưởng Mỹ.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Đảng viên Cộng hòa đồng loạt

Tỷ lệ ủng hộ của bà Clinton ngày càng tăng. Nguồn: Reuters

Cũng theo khảo sát mới nhất, trong số những người ủng hộ ông Trump, 49% người tin rằng ông sẽ thắng, giảm 67% so với hồi đầu tháng 10. “Vẫn còn có hy vọng, tôi đoán vậy, tôi chỉ không có niềm tin mấy vào những khảo sát công cộng ở Mỹ”, Bert Horsley, 38 tuổi, cho biết ông vẫn sẽ bầu cho Trump dù nghĩ rằng khả năng bà Clinton thắng là rất cao.

Ông Horsley cho biết ông cảm thấy các cử tri có khuynh hướng tập trung vào các vấn đề của tỷ phú Trump hơn về các vấn đề của bà Clinton, bao gồm cả cáo buộc ứng viên này sử dụng email cá nhân khi còn là Ngoại trưởng Mỹ.

Về phía Đảng Dân chủ, sự ủng hộ cho bà Clinton là vô cùng mạnh mẽ. Có tới  83% thành viên của đảng Dân chủ cho biết trong một cuộc thăm dò rằng họ nghĩ rằng cựu Ngoại trưởng Mỹ sẽ giành chiến thắng, trong khi chỉ có 8% dự đoán Trump sẽ trở thành tổng thống.

Ngoài ra, một cuộc thăm dò dư luận khác được thực hiện đối với nhóm cử tri trong độ tuổi từ 18-29, do Đại học Havard thực hiện và công bố hôm qua cũng cho thấy bà Hillary Clinton đang dẫn trước đối thủ của mình về sự ủng hộ của các cử tri Mỹ trẻ tuổi.

Theo cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 7-17/10 này, cựu Ngoại trưởng Mỹ đã nhận được sự ủng hộ của 49% cử tri trẻ, trong khi tỷ phú New York chỉ nhận được 28%. Sự chênh lệch này còn lớn hơn sự ủng hộ của giới trẻ dành cho Tổng thống đương nhiệm Barack Obama và ứng viên đảng Cộng hòa Mitt Romney trong cuộc bầu cử năm 2012.

Tuệ Minh (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !