Bầu cử Nga năm 2015 và những con số kỷ lục

Ngày 13/9 tới đây, Nga sẽ tổ chức Ngày bầu cử thống nhất, bầu đại biểu ở tất cả các cấp độ. Mới đây, Ủy ban bầu cử Trung ương Nga (SIK) đã đưa ra những con số rất đáng chú ý liên quan đến cuộc bầu cử này.
Bầu cử Nga năm 2015 và những con số kỷ lục - ảnh 1

Một điểm bầu cử tại Nga (ảnh minh họa)

Theo Phó Chủ tịch SIK Leonhid Ivchev, chi phí để tổ chức cuộc bầu cử này là khoảng 4,3 tỷ rúp. Bầu cử sẽ được tổ chức tại 83 khu vực trên toàn bộ nước Nga. Hai khu vực không tổ chức bầu cử các cấp là nước Cộng hòa Kabardino-Balkarskaya và Cộng hòa Bắc Osetia thuộc Nga. 

74 đảng có quyền tham gia tranh cử vào chức vụ tỉnh trưởng tại 21 tỉnh và giành ghế tại nghị viện ở 11 khu vực chủ thể liên bang với tổng cộng hơn 207 nghìn ứng cử viên- một con số kỷ lục từ trước đến nay.

Số lượng cử tri có quyền đi bầu cử cũng rất lớn, lên đến 59 triệu người và sẽ có 57.622 điểm bầu cử được lập nên để các cử tri đi bỏ phiếu.

Số lượng chiến dịch vận động tranh cử cũng đạt kỷ lục với gần 10 nghìn chiến dịch. Con số này trong các năm 2013 và 2014 lần lượt chỉ là 7 nghìn và 6 nghìn chiến dịch.

Số lượng ứng cử viên từ danh sách đề cử đăng ký tham gia tranh cử cũng đạt kỷ lục với 91,5% so với 91% năm 2013 và 87,5% năm 2014.

Theo Leonhid Ivchev, cuộc bầu cử lần này sẽ là lần tổng duyệt hết sức quan trọng đối với các đảng phái để chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội Nga vào năm 2016.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !