Bầu cử Mỹ: Ông Trump sẽ thắng nếu giành được Michigan, Wiscousin?

Theo tờ Washington Post, mặc dù chưa có kết quả kiểm phiếu cuối cùng nhưng con đường chiến thắng của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đột nhiên rộng mở khi ông giành chiến thắng ở những bang “chiến địa”, mang tính quyết định như Florida, Ohio.

Với chiến thắng tại Florida, bang đông dân thứ ba của Mỹ, ông Trump giành đuợc thêm 29 đại cử tri. Ông cũng thắng áp đảo tại bang Ohio và giành 18 phiếu đại cử tri. Tại Bắc Carolina, ông vừa thắng và lấy thêm 15 phiếu đại cử tri.

Theo tờ Washington Post, ông Trump đang có nhiều con đường chiến thắng để vào Nhà Trắng. Mỗi con đường này tất nhiên đều đi qua Florida, Ohio. Nếu ông giành chiến thắng ở cả Michigan (16 phiếu đại cử tri) và Wisconsin (10 phiếu đại cử tri) thì chả còn gì phải bàn. Nhưng dù chỉ giành chiến thắng tại một trong hai bang này thì ông vẫn nắm khá chắc cơ hội chiến thắng.

Florida, Ohio, North Carolina, Iowa, Wisconsin, New Hampshire, Michigan đều là các bang "chiến địa".

Bầu cử Mỹ: Ông Trump sẽ thắng nếu giành được Michigan, Wiscousin? - ảnh 1

Con đường nếu ông Trump thắng ở Wisconsin

Nếu thắng ở Wisconsin, ông Trump sẽ có Florida + Ohio + North Carolina + Iowa + Wisconsin + New Hampshire + các bang ủng hộ đảng Cộng hòa = 273 phiếu.

Bầu cử Mỹ: Ông Trump sẽ thắng nếu giành được Michigan, Wiscousin? - ảnh 2

Con đường nếu ông Trump thắng ở Michigan.

Nếu thắng ở Michigan, ông cũng có tới: Florida + Ohio + North Carolina + Iowa + Michigan + các bang ủng hộ đảng Cộng hòa = 275 phiếu.

Ông Trump đã thắng tại Florida, Ohio, North Carolina.

Hiện tại Michigan, ông Trump đang dẫn trước với 48,1% so với 46,8% của bà Clinton. Tại Wiscousin, ông Trump cũng đang dẫn trước với tỷ lệ 49,1% - 45,7% trong tổng số 61,3% phiếu được bầu. Tại New Hampshire, ông Trump cũng đang tạm dẫn trước. Ở Iowa, bà Trump đang tạm thắng với tỷ lệ sát sao 47,7% - 47,0% trong tổng số 47% phiếu được bầu.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !