Bầu cử Mỹ 2016: Donald Trump vượt Hillary Clinton trong cuộc khảo sát mới

Theo kết quả được công bố trên trang web của công ty Rasmussen Reports mới đây cho thấy 43% số người được hỏi bày tỏ sự ủng hộ với ứng cử viên của Đảng Cộng hòa, còn tỷ lệ ủng hộ đối với ứng cử viên đảng Dân chủ là 41%.
Bầu cử Mỹ 2016: Donald Trump vượt Hillary Clinton trong cuộc khảo sát mới - ảnh 1

Ứng viên tổng thống Mỹ thuộc đảng cộng hòa Donald Trump và đối thủ đảng dân chủ H.Clinton

Kết quả cuộc thăm dò dư luận được tiến hành bởi Rasmussen Reports - một công ty truyền thông chuyên thực hiện các cuộc thăm dò dư luận có uy tín tại Mỹ, cho thấy ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đang dẫn trước 2% so với đối thủ của mình - đại diện của Đảng dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Theo kết quả được công bố trên trang web của công ty mới đây cho thấy 43% số người được hỏi bày tỏ sự ủng hộ với ứng cử viên của Đảng Cộng hòa, còn tỷ lệ ủng hộ đối với ứng cử viên đảng Dân chủ là 41%.

Các nhà nghiên cứu của Rasmussen Reports cho thấy, một ngày trước kết quả khảo sát trên, bà Clinton đã dẫn trước ông Trump 4 điểm với tỷ lệ 43% so với 39%. Còn vào hôm thứ Hai vừa qua, bà dẫn trước 7 điểm do các phản ứng tiêu cực đối với ông Trump sau khi một đoạn video thực hiện 11 năm trước được công bố, trong đó ông này đã có những phát biểu thô tục về phụ nữ.

Công ty này cho biết, các cuộc điều tra được họ tiến hành hằng tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu với sai sót thống kê không quá 2,5%.

Trước đấy kênh truyền hình Fox News cũng đã công bố kết quả cuộc thăm dò riêng của mình, theo đó tuần này tỷ lệ ủng hộ ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton dẫn trước 4% so với đối thủ, ông Donald Trump.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức được tổ chức vào ngày 8/11 tới. Theo dự kiến, thời điểm quan trọng của chiến dịch tranh cử sẽ là cuộc tranh luận công khai trên truyền hình lần thứ ba và cũng là lần cuối cùng giữa ông Trump và bà Clinton diễn ra vào ngày 19/10 này.

Đức Dũng (lược dịch)

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !