Bất ngờ với tỷ lệ người Nga ‘chưa bao giờ’ ra nước ngoài

Theo một cuộc khảo sát của Tổ chức ý kiến công chúng Nga (FOM), khoảng 70% người Nga thừa nhận rằng họ chưa bao giờ ra nước ngoài, trong khi 30% nói rằng họ thậm chí còn chưa đi nghỉ tới các khu vực khác của Nga.

Cụ thể, theo dữ liệu nhận được, 69% người được hỏi chưa bao giờ đi nghỉ bên ngoài nước Nga, 9% đã đi nước ngoài từ 10 năm trước trở lên, 6% cho biết đã ở nước ngoài từ 1 đến 10 năm trước.

Trong khi, 30% người được hỏi khác thừa nhận rằng họ chưa bao giờ đến thăm các vùng lân cận của đất nước và 20% người tham gia khảo sát cho biết họ đã đi du lịch vòng quanh Nga cách đây chưa đầy 1 năm.

{keywords}
Bất ngờ với tỷ lệ người Nga ‘chưa bao giờ’ ra nước ngoài. (Ảnh: Pixabay)

Tuy nhiên, trong số những người đã đi du lịch khắp nước Nga, 35% đã chọn Sochi và các khu nghỉ dưỡng của lãnh thổ Krasnodar, 19% mỗi người đi Saint Petersburg, Moscow và Crimea, 14% - các thành phố của vùng Volga, 10% - các thành phố của Vành đai Vàng của Nga (một cụm các thành phố lâu đời ở miền bắc vùng liên bang Trung tâm ở Nga) và Caucasus, 5% - Baikal và Altai, 4% - Karelia và vùng Kaliningrad.

Theo FOM, những nơi đáng đến nhất là Baikal (33%), Crimea (28%) và Saint Petersburg (27%). Sochi và các khu nghỉ dưỡng thuộc lãnh thổ Krasnodar (25%), Altai (24%), Karelia (18%), Kamchatka và Bắc Caucasus - mỗi khu vực 14%.

Trước đó, có thông tin cho rằng hơn một nửa số người Nga đã giảm chi tiêu cho các kỳ nghỉ vào mùa hè. Đồng thời, 20% trong số họ nói rằng đã giảm nhẹ chi tiêu cho du lịch.

Theo chuỗi khách sạn Azimut Hotels và dịch vụ Yandex, sự sụt giảm mạnh hoạt động du lịch do các vấn đề về hậu cần ở các khu vực phía Nam của Nga và sự sụt giảm sức mua của người dân đã được xác nhận theo thống kê.

Các chuyên gia lưu ý rằng, 37% người được hỏi có kế hoạch dành kỳ nghỉ ở trong nước, 27% người Nga chọn ở lại kỳ nghỉ trong thành phố, 25% chọn khu nghỉ dưỡng sức khỏe trong một viện điều dưỡng, 10% khác chọn đi bộ đường dài.

Mới đây, theo kết quả thăm dò của FOM, 80% số người được hỏi cho biết họ tin tưởng Tổng thống Nga Vladimir Putin, 12% không tin tưởng và 8% không chắc chắn.

So sánh với cuộc thăm dò tương tự được thực hiện hồi tháng 6/2021, các con số trên lần lượt là 57%, 32% và 11%.

Cũng theo cuộc thăm dò lần này, 81% số người được hỏi ủng hộ hoạt động của tổng thống Nga, trong khi 8% bày tỏ quan điểm ngược lại và 11% không chắc chắn. Như vậy, tỷ lệ ủng hộ đối với tổng thống Nga đã tăng khoảng 20%, từ mức 62% hồi tháng 6/2021.

Thanh Bình (lược dịch)

Ngành tang lễ Đức lo ngại về tình trạng thiếu khí đốt

Ngành tang lễ Đức lo ngại về tình trạng thiếu khí đốt

Theo Reuters, thiếu khí đốt sẽ buộc các cơ sở hỏa táng của Đức phải tìm cách tiết kiệm tiền.

Các tỷ phú Nga tiếp tục bị ‘bốc hơi’ hàng tỷ USD

Các tỷ phú Nga tiếp tục bị ‘bốc hơi’ hàng tỷ USD

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, tính từ đầu năm đến nay, khối tài sản của các tỷ phú Nga đã giảm 60 tỉ USD.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Mexico phát hiện 45 chiếc túi đựng thi thể người trong khe núi

Lực lượng chức năng Mexico phát hiện 45 chiếc túi giấu trong khe núi chứa các bộ phận thi thể được cho là của 7 người được báo cáo mất tích.

Chàng trai mang cả xe tải tiền mặt, vàng miếng đi hỏi vợ

TRUNG QUỐC - Một nam giới ở tỉnh Chiết Giang đã dùng xe tải chở 9,98 triệu NDT tiền mặt cùng nhiều miếng vàng, đồng hồ xa xỉ tới nhà bạn gái để làm sính lễ.

Ông Trump và Thống đốc Florida công kích nhau

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chỉ cần 6 tháng để hoàn thành những công việc mà ông DeSantis mất tới 8 năm, trong khi Thống đốc Florida nói rằng ông Trump cần dừng những hành vi "trẻ con".

Những bãi 'tắm tiên' lừng danh thế giới

Với những người không muốn bị bó buộc trong quần áo khi đi biển, họ có thể đến những bãi “tắm tiên” được CNN đánh giá là lí tưởng nhất thế giới dưới đây.

Chuỗi nhà hàng Mỹ bị kiện do nữ quản lý gốc Việt tử vong trong kho lạnh

Thân nhân của bà Nguyet Le, 63 tuổi, đang đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Arby's ở Mỹ sau cái chết của người phụ nữ xấu số này bên trong một kho lạnh.

Đang học trực tuyến thì bất ngờ phát hiện kẻ thiêu sống bà cụ

MỸ - Thủ phạm bị bắt sau khi hình ảnh y tấn công và thiêu sống nạn nhân bị một người khác phát hiện qua ứng dụng Zoom.

Đang cập nhật dữ liệu !