Bất ngờ với nhân vật có thể được TT Trump chọn làm Đại sứ Mỹ tại Nga

Theo hai quan chức giấu tên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét tiến cử ông Stephen Biegun, người đang là Đặc phái viên Mỹ về Các vấn đề Triều Tiên, để thay thế ông John Huntsman làm Đại sứ Mỹ tại Nga.

Ông Biegun được xem là một sự thay thế hợp lý do ông có mối quan hệ mật thiết với Nga trong thập niên 90 của thế kỷ trước. Ông Biegun có trong tay bằng ngôn ngữ tiếng Nga cũng như khoa học chính trị, và từng giữ chức Giám đốc cho Viện nghiên cứu Cộng hòa Quốc tế (IRI) tại Moscow từ năm 1992 đến 1994.

Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Moscow, Nga.

Tuy nhiên vào năm 2015, Moscow đã xác định IRI là một “đoàn thể không mong muốn”, ám chỉ một tổ chức nước ngoài hoặc quốc tế có những hoạt đông được cho là có hại cho Nga. Cụm từ này cũng được dùng cho Quỹ US Russia Foundation (USRF), nơi ông Biegun cũng là một thành viên hội đồng quản trị. Như vậy ông Biegun đã có quan hệ với 2 trong tổng số 18 tổ chức bị coi là không mong muốn ở Nga.

Ngoài ra, ông Biegun cũng là thành viên ban Giám đốc của Học viện Nghiên cứu Chính trị Moscow, một cơ quan bị Bộ Tư pháp Nga coi là “tổ chức điệp viên nước ngoài”. Dù vậy, ông Biegun từng làm việc cho Ford Sollers, một liên doanh chuyên bán xe hơi Ford ở Nga, điều này có thể giúp ông có lợi thế khi làm việc tại Nga.

Dưới thời Tổng thống Mỹ George W. Bush, ông Biegun cũng đã từng làm việc trên cương vị thư ký điều hành của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ và có 14 năm làm cố vấn cho cả Thượng viện và Hạ viện Quốc hội Mỹ.

Ông Huntsman, người vừa có hai năm làm đại sứ Mỹ tại Nga, dự kiến sẽ tham gia tranh cử làm Thống đốc bang Utah lần thứ hai. Trước đó ông đã từng giữ chức từ năm 2005 đến năm 2009.

Ông Richard Grenell, hiện la đại sứ Mỹ tại Đức, cũng được coi là một ứng cử viên thay thế ông Huntsman, song một số nguồn tin cho biết ông không muốn làm việc ở Moscow.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Nga đại sứ thay thế Donald Trump chính trị

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Đang cập nhật dữ liệu !