Bất ngờ với khách sạn được chọn tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau tại khách sạn Capella ở Singapore. Và Mỹ sẽ không chi trả cho việc lưu trú của các quan chức Triều Tiên tại Singapore trong thời gian diễn ra cuộc gặp thưởng đỉnh Mỹ - Trều

Theo Nhà Trắng ngày 5/6, vào ngày 12/6 tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau tại khách sạn Capella ở Singapore.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders viết trên trang mạng Twitter rằng: "Cập nhật: Địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh ở Singapore giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ là Khách sạn Capella trên đảo Sentosa. Chúng tôi xin cảm ơn nước chủ nhà Singapore vì lòng hiếu khách".

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ -Triều sẽ diễn ra tại khách sạn Capella ở Singapore ngày 12/6

Trong diễn biến liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay nước này sẽ không chi trả cho việc lưu trú của các quan chức Triều Tiên tại Singapore nhân dịp hội nghị thượng đỉnh trong tuần tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nêu rõ: "Chính phủ Mỹ sẽ không chi trả cho việc lưu trú của phái đoàn Triều Tiên. Chúng tôi sẽ không thanh toán các chi phí của họ".

Trước đó, Nhà Trắng thông báo cuộc gặp thượng đỉnh này sẽ bắt đầu lúc 9 giờ sáng địa phương ngày 12/6 tới tại Singapore. Tuy nhiên, Nhà Trắng cũng tuyên bố, chính sách gây sức ép tối đa đối với Triều Tiên vẫn không thay đổi bất chấp cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều chuẩn bị diễn ra.

Bình luận về cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donlad Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Nga Putin cho rằng Nga hy vọng rằng cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump và Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra tốt đẹp và sẽ có một kết quả tích cực, quyết định của người đứng đầu nước Mỹ về cuộc gặp này là rất “khôn ngoan”.

"Tôi hy vọng rằng, với quyết định khôn ngoan mà Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thực hiện là trực tiếp gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, thì tất cả chúng ta có thể chờ đợi một kết quả tích cực từ cuộc họp thượng đỉnh này", ông Putin cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Tập đoàn truyền thông Trung Quốc.

Đức Dũng (Lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !