Bất ngờ được xếp hạt giống, Tiến Minh thẳng tiến vào vòng 2

Với việc các tay vợt Trung Quốc bỏ cuộc, Nguyễn Tiến Minh đã bất ngờ được xếp làm hạt giống tại giải cầu lông Nhật Bản mở rộng, qua đó giúp anh có được sự khởi đầu thuận lợi.

Bất ngờ được xếp hạt giống, Tiến Minh thẳng tiến vào vòng 2

Trước khi giải đấu diễn ra, 3 tay vợt tài năng của Trung Quốc là Lin Dan, Chen Long và Chen Jin đã đồng loạt “tẩy chay” giải đấu. Quyết định được đưa ra sau khi xảy ra tranh chấp giữa Trung Quốc và Nhật Bản tại vùng biển Hoa Đông ngày càng căng thẳng. Trung Quốc lấy lý do muốn đảm bảo an toàn cho các tay vợt nên không cho họ tham dự.

Lin Dan hiện đang đứng số 1 thế giới cũng như là ĐKVĐ giải, trong khi Chen Long đứng thứ 3 thế giới và Chen Long đứng thứ 4. Thế nên, việc rút lui của họ khiến cho Liên đoàn cầu lông thế giới BMF phải tổ chức bốc thăm lại hạt giống. Theo đó, 8 hạt giống mới là Lee Chong Wei (Malaysia), Gade Peter Hoeg (Đan Mạch), Simon Santoso (Indonesia), Sho Sasaki, Tago Kenichi (Nhật Bản), Jan O Jorgensen (Đan Mạch), Taufik Hidayat (Indonesia) và Nguyễn Tiến Minh (Việt Nam).


Bất ngờ được xếp hạt giống, Tiến Minh thẳng tiến vào vòng 2

Tiến Minh có một lịch thi đấu rất bận rộn trong thời gian tới

Tiến Minh vốn không được xếp hạng hạt giống và đối mặt với một lịch thi đấu rất nặng khi Lee Chong Wei chờ sẵn ở vòng 2. Nhưng với việc bốc thăm lại Tiến Minh gặp nhiều thuận lợi khi không phải chạm trán những tay vợt mạnh từ sớm. Ở vòng 1 diễn ra hôm nay 19/9, Tiến Minh đã có chiến thắng sau 2 set cùng tỷ số 21/19 trước tay vợt của Pháp Brice Leverdez. Đây là chiến thắng được dự báo từ trước bởi trong 2 lần gặp trước đây, Tiến Minh đều giành chiến thắng.

Ở vòng 2 diễn ra vào ngày 20/9, Tiến Minh sẽ gặp người thắng trong cặp Daren Liew (Malaysia) và Sai Praneeth (Ấn Độ). Ở nhánh đấu của mình, Tiến Minh nhiều khả năng sẽ gặp Peter Gade (Đan Mạch) ở tứ kết. Đây là đối thủ rất mạnh và Tiến Minh toàn thua trong những lần gặp nhau trước đây.

Giải cầu lông Nhật Bản mở rộng năm nay diễn ra từ ngày 18 đến 23/9 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 200.000 USD. Sau giải đấu này, Tiến Minh còn thi đấu tại giải cầu lông Đài Loan mở rộng diễn ra từ ngày 2 đến 7/10. Xen kẽ 2 giải đấu này, Tiến Minh sẽ về nước tham dự giải cầu lông vô địch cá nhân toàn quốc được khai mạc vào ngày 24/9 tại Thanh Hóa.


HOÀNG TÂM

VPBank Hanoi International Marathon 2023 gây sốt với giá vé ưu đãi đặc biệt

Chưa đầy 24h tiếng đồng hồ sau khi chính thức mở bán vé với giá ưu đãi đặc biệt, VPBank Hanoi International Marathon 2023 đã thu hút 4000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia ở tất cả các cự ly.

Cung đường Baden Mountain Marathon 2023 sẽ vượt qua các địa danh nào ở Tây Ninh?

Với thông điệp “Đường chạy huyền thoại”, giải chạy BaDen Mountain Marathon 2023 diễn ra từ 22-23/4/2023 sẽ đưa các vận động viên vượt qua cung đường đẹp như tranh kết nối giữa các địa danh đã đi vào huyền thoại trên vùng đất thánh Tây Ninh.

Thua Hàn Quốc, tuyển nữ Việt Nam vẫn tiến vào vòng Play-off

Thắng nữ Việt Nam 3-0 các cầu thủ nữ Hàn Quốc đứng đầu bảng A, còn các cô gái của chúng ta xếp nhì bảng và sẽ cùng đội chủ nhà tiến vào vòng Play-off.

Chủ tịch VPF: "Hy vọng Việt Nam sớm đẩy lùi dịch Corona"

Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú cho biết, hy vọng Việt Nam sớm kiểm soát được dịch virus Corona để các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong đó có Cup Quốc gia 2020 sẽ không bị lùi vô thời hạn.

Vòng 25 Premier League: M.U bỏ lỡ cơ hội vàng để đuổi Chelsea

Việc Chelsea bị cầm hòa trên sân King Power trước Leicester City là cơ hội vàng để Manchester United áp sát tốp 4 cũng như cắt đuôi đối thủ, tuy nhiên “Quỷ đỏ” đã không thể làm được điều này khi phải chia điểm với Wolverhampton Wanderers trên sân nhà

Vòng 24 Ngoại hạng Anh: HLV Frank Lampard hài lòng với 1 điểm trước Arsenal

Mặc dù chỉ có được kết quả hòa khi tiếp đón Arsenal trên sân nhà và chơi hơn người trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng HLV Frank Lampard của Chelsea vẫn tỏ ra hài lòng khi cho rằng đội bóng của ông đã chơi một trận “tốt hơn trận trước”.

AFC "mách nước" cho thầy trò HLV Park Hang Seo trước trận đấu với U23 Triều Tiên

Trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã có những nhận xét về vấn đề mà các học trò của HLV Park Hang Seo đang gặp phải. Tuy nhiên, AFC vẫn ghi nhận một điểm sáng le lói từ hàng phòng ngự của U23 Việt Nam.

Nguyễn Quang Hải: “U23 Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình và đang quyết tâm rất cao"

Trong buổi tập trước trận đấu với U23 CHDCND Triều Tiên trong khuôn khổ lượt cuối của bảng D, đội trưởng Nguyễn Quang Hải cho biết, toàn đội sẽ chiến đấu hết mình và quyết tâm cao hơn nữa để giành chiến thắng trong trận đấu tối 16/1.

Đình Trọng: "Chúng tôi có cơ hội để bước vào vòng tiếp theo"

Trả lời website của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), trung vệ Trần Đình Trọng khẳng định Việt Nam vẫn đang có cơ hội lọt vào vòng bán kết U23 châu Á 2020, bất chấp kết quả hòa 0-0 trước Jordan tại lượt trận thứ 2, bảng D diễn ra hôm qua (13/1).

Hòa 0-0 trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo mất quyền tự quyết

Với kết quả hòa trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ không thể tự quyết số phận của mình ở lượt trận cuối cùng tại VCK U23 châu Á 2020.

Đang cập nhật dữ liệu !