Bắt giữ hai nghi phạm ăn cắp tiền của nạn nhân MH370

Ngày 12/1, một lệnh bắt giữ đã được ban hành đối với cặp vợ chồng bị cáo buộc đã ăn cắp tiền trong tài khoản ngân hàng của 4 nạn nhân trên chuyến bay MH370.
Bắt giữ hai nghi phạm ăn cắp tiền của nạn nhân MH370 - ảnh 1

Basheer Ahmad (trái) cùng vợ làNur Shila tại phiên tòa ở Kuala Lumpur năm 2014.

Phiên tòa của thẩm phán Norsharidah Awang đã chấp nhận lệnh bắt giữ của Viện trưởng Viện Công tố Ahmad Fadhli Mahmud đối với cặp vợ chồng này vì đã không có mặt tại phiên tòa.

Nhân viên ngân hàng Nur Shila Kanan cùng chồng là công nhân cơ khí Basheer Ahmad Maula Sahul Hameed đã bị cáo buộc chuyển và rút tiền bất hợp pháp từ các tài khoản ngân hàng của hành khách trên chuyến bay MH370. Tổng số tiền trị giá hơn 31.000 USD.

Viện trưởng Viện Công tố Ahmad Fadhli Mahmud đã yêu cầu lệnh bắt giữ đối với hai vợ chồng này vì không ra hầu tòa, và hai đại diện của họ cũng không đến giải thích cho sự vắng mặt này.

Nur Shila phải đối diện với 12 tội danh liên quan đến việc chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác, ăn cắp, lừa đảo để được đồng ý dùng thẻ ghi nợ và dịch vụ giao dịch trực tuyến, cũng như dùng giấy tờ giả tại chi nhánh ngân hàng HSBC ở thành phố Lebuh Ampang (Malaysia) từ ngày 14/5 đến ngày 14/7 năm 2014.

Còn chồng cô là Basheer đối mặt với 4 tội danh sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ ATM để rút tiền từ các tài khoản ngân hàng trong thời gian từ ngày 15/5 đến ngày 29/7 năm 2014.

Hai người họ đều phải đối diện với 4 tội danh ăn cắp tiền từ tài các khoản ngân hàng HSBC.

Các nạn nhân bị ăn cắp tiền khỏi tài khoản gồm có hai hành khách Trung Quốc là Ju Kun và Tian Jun Wei, hai người Malaysia là Hue Pui Peng và Tan Size Hiang. HSBC cho biết họ đã thông báo với cảnh sát về vụ việc này.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin Asiaone, một tờ báo điện tử của Malaysia. 

Huỳnh Linh (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !