Bắt được con trai Gadhafi là "tin vịt"

Một chỉ huy cấp cao của lực lượng chính quyền lâm thời Libya tại mặt trận thành phố Sirte đã bác bỏ thông tin Mutassim, con trai thứ tư của nhà lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi, bị bắt giữ.

Bắt được con trai Gadhafi là "tin vịt"

Bắt được con trai Gadhafi là `tin vịt`

Người dân ở Tripoli ăn mừng khi nghe tin Mutassim Gadhafi. Ảnh AFP

Ông Wesam Bin Hamid, Tư lệnh Lữ đoàn Libya Tự do - một trong những đơn vị chủ lực của Hội đồng dân tộc chuyển tiếp (NTC), khẳng định thông tin Mutassim bị bắt không đúng sự thật và Mutassim hiện vẫn đang lẩn trốn.

Ông Hamid cũng cho biết một số tù binh khai rằng chính ông Gaddafi đang ở thành phố Sirte. Trước đó, người đứng đầu Hội đồng Cách mạng Tripoli, Đại tá Abdullah Naker tối 12/10 cho biết Mutassim bị bắt giữ khi đang tìm cách rời thành phố Sirte trên một chiếc xe cùng gia đình.

Mutassim, sinh năm 1975, được ông Gaddafi bổ nhiệm làm người đứng đầu cơ quan an ninh quốc gia Libya năm 2007. Liên quan tới tình hình chiến sự tại Sirte, quê hương của nhà lãnh đạo bị lật đổ Gaddafi và một trong những thành lũy cuối cùng của những người ủng hộ chế độ cũ, ông Hamid cho biết lực lượng NTC đã chiếm hoàn toàn khu vực phía Đông thành phố.

Hiện nay, lực lượng trung thành với ông Gaddafi tập trung tại hai khu vực đông dân cư ở phía Tây Bắc Sirte.

Theo Vietnam+

Theo Vietnam+

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !