Bất chấp chỉ trích, ông Trump khẳng định “thân thiết với Nga là điều tốt” cho Mỹ

Theo hãng tin RT, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng đáp trả truyền thông Mỹ khi họ chỉ trích ông chúc mừng Tổng thống Nga Vladimir Putin tái đắc cử, nói rằng “thân thiết với Nga là điều tốt”.

Trên trang Twitter cá nhân của mình, ông Trump đã đáp trả các hãng tin lớn đưa tin về việc ông chúc mừng ông Putin qua điện thoại sau khi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Nga được công bố. Tổng thống Mỹ cũng nói rằng người tiền nhiệm Barack Obama cũng từng gọi điện cho ông Putin khi ông đắc cử Tổng thống vào năm 2012.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tiếp đó, ông Trump cũng nói rằng Nga “có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề”, trong đó bao gồm vấn đề Triều Tiên, Syria và tổ chức khủng bố IS.

“Tôi đã gọi điện cho Tổng thống Nga Putin để chúc mừng chiến thắng của ông ấy (trong quá khứ, ông Obama cũng làm vậy). Truyền thông sau đó như phát điên bởi bọn họ muốn tôi chỉ trích ông ấy. Bọn họ đã nhầm! Thân thiết với Nga (và nhiều nước khác) là điều tốt chứ không phải xấu”, ông Trump viết. “Điều này có thể giúp giải quyết vấn đề Triều Tiên, Syria, Ukraine, IS, Iran và cả trong cuộc chạy đua vũ trang sắp tới. Hòa bình phải xây dựng bằng sức mạnh!”.

Cuộc gọi của ông Trump với ông Putin đã châm ngòi cho hàng loạt chỉ trích từ truyền thông Mỹ, rất nhiều trong số đó khẳng định đây là bằng chứng cho thấy chính quyền Trump và Nga đang thông đồng với nhau.

Trong cuộc gọi này, Tổng thống hai nước đã thảo luận về tầm quan trọng của việc phối hợp hành động để hạn chế chạy đua vũ trang toàn cầu, đồng thời bày tỏ mong muốn xây dựng quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có việc chống khủng bố. Một tuyên bố của điện Kremlin cho biết ông Putin và ông Trump đã nói về việc vượt qua những vấn đề trong quan hệ song phương cũng như cả Triều Tiên, Syria và Ukraine.

Anh Tuấn (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !